Mỹ bất đồng với Nga và Trung Quốc về các biện pháp trừng phạt Triều Tiên

Mỹ bất đồng với Nga và Trung Quốc về các biện pháp trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN -Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã cảnh báo các thành viên Hội đồng bảo an phải nêu gương trong việc thực hiện các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.

Trước đó Nga và Trung Quốc đã đề nghị cân nhắc giảm nhẹ các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên do nước này đã có những tiến triển tích cực trong thời gian qua.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 27/9 đã chủ trì cuộc họp của Hội đồng bảo an bên lề phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 73 tại New York.

my bat dong voi nga va trung quoc ve cac bien phap trung phat trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh minh họa: NPR)
Ông Mike Pompeo nhấn mạnh các biện pháp trừng phạt của Hội đồng bảo an cần phải tiếp tục được thực thi cho tới khi Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của mình. Ông Mike Pompeo cũng kêu gọi các thành viên Hội đồng bảo an phải nêu gương trong việc thực thi các lệnh trừng phạt này.

Trước đó, Nga và Trung Quốc cho rằng Triều Tiên đáng được khuyến khích với việc cân nhắc giảm nhẹ các lệnh trừng phạt do có những tiến triển tích cực trong năm 2018 và điều này đáng được Hội đồng bảo an ghi nhận. Tháng 07/2018, Nga và Trung Quốc đã trì hoãn nỗ lực của Mỹ thúc đẩy các lệnh trừng phạt của Ủy ban trừng phạt Triều Tiên nhằm dừng các hoạt động xuất khẩu dầu tinh luyện sang Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close