Mỹ: Bầu cử địa phương Ukraine là bước đi quan trọng

VOV.VN -Người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ John Kirby nói rằng Mỹ hoan nghênh việc người dân Ukraine thực hiện quyền bỏ phiếu tại bầu cử địa phương cuối tuần qua.

Phía Mỹ đánh giá các cuộc bầu cử địa phương ở Ukraine là bước đi quan trọng trong bối cảnh nước này đang nỗ lực thực hiện các cải cách nhằm phi tập trung hóa quyền lực.

Một điểm bỏ phiếu cuộc bầu cử địa phương ở Ukraine. (ảnh: Reuters)

Trong một tuyên bố ngày hôm qua 26/10, Người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ John Kirby nói rằng, Mỹ hoan nghênh việc người dân Ukraine thực hiện quyền bỏ phiếu của mình trong các cuộc bầu cử địa phương diễn ra hôm cuối tuần vừa qua.

Trước đó, ngày 25/10, người dân Ukraine đã đi bỏ phiếu bầu thị trưởng và các thành viên hội đồng địa phương trong cuộc bầu cử địa phương lần thứ 6 kể từ năm 1991. Hơn 1.550 quan sát viên quốc tế từ 14 nước và 14 tổ chức quốc tế đã tham gia giám sát bầu cử Ukraine. Các cuộc bầu lần này không diễn ra ở Donetsk và Luhansk do lực lượng đối lập kiểm soát.

Phía Mỹ hy vọng các công dân sống trong vùng xung đột, những người mất nhà ở và những người tị nạn tại Ukraine sẽ sớm có cơ hội thực hiện quyền bỏ phiếu của mình, để phù hợp với luật pháp Ukraine, các tiêu chuẩn của Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu cũng như các điều khoản được nêu trong thỏa thuận Minsk./.

Thùy Linh/VOV- Trung tâm Tin
Tân Hoa Xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Ukraine bầu cử Quốc hội

(VOV) - Vấn đề kinh tế và việc làm thế nào để nâng cao đời sống được các cử tri Ukraine quan tâm nhất.

Ukraine đe dọa tiến hành “cuộc chiến pháp lý” về số tiền nợ Nga

VOV.VN- Ukraine tuyên bố sẽ tiến hành “cuộc chiến pháp lý” với Nga liên quan đến khoản nợ mà nước này chưa thanh toán cho Nga nhằm tránh việc Ukraine vỡ nợ.

Nga- Ukraine: Căng thẳng mới vì các lệnh cấm bay

VOV.VN -Quan hệ giữa Nga và Ukraine lại vừa nảy sinh những căng thẳng mới sau khi cả hai nước cùng lúc áp dụng lệnh cấm bay lẫn nhau.

Ukraine bầu cử Quốc hội trong không khí thời chiến và chia rẽ

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine cùng binh sĩ dưới quyền phẫn nộ không được phép bỏ phiếu bầu cử. Phe thân phương Tây được dự báo sẽ áp đảo.

Nga cảnh báo việc Ukraine bầu cử Tổng thống trước thời hạn

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga cho rằng, việc tiến hành bầu cử không có sự đồng thuận của miền đông và nam Ukraine là điều nguy hại.

Nga gọi lệnh cấm bay của Ukraine là “tự bắn vào chân mình”

VOV.VN - Các chuyến bay thẳng giữa Ukraine và Nga sẽ bị dừng kể từ ngày 25/10 theo lệnh cấm từ phía Ukraine mà Nga cho là “tự bắn vào chân mình”.

Tin cùng chuyên mục