Mỹ bổ nhiệm chuyên gia châu Á làm Phó Cố vấn an ninh quốc gia

Mỹ bổ nhiệm chuyên gia châu Á làm Phó Cố vấn an ninh quốc gia

VOV.VN - Cố vấn chính sách của Mỹ về châu Á Matt Pottinger sẽ trở thành Phó Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ.

Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump Robert O’Brien hôm qua (22/9) cho biết, Cố vấn chính sách của Mỹ về châu Á Matt Pottinger sẽ trở thành Phó Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ.

my bo nhiem chuyen gia chau a lam pho co van an ninh quoc gia hinh 1
Ông Matt Pottinger (giữa). Ảnh: Korea Herald.

Thông báo trên được đưa ra khi Tổng thống Trump đang trên đường từ Ohio đến New York để dự các dự kiện liên quan đến Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ diễn ra trong gần một tuần.

Ông Pottinger từng là một nhà báo và lính Hải quân Mỹ và được biết đến là người đã giúp củng cố chính sách của Trung Quốc và Triều Tiên kể từ khi ông Trump nhậm chức vào tháng 01/2017. Ông Pottinger cũng được cho là đã đóng một vai trò quan trọng trong việc sắp xếp các Hội nghị Thượng đỉnh của Tổng thống Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Giới phân tích cho rằng, việc một chuyên gia về châu Á được chuyển sang làm Phó Cố vấn an ninh Mỹ cho thấy, có thể trong thời gian tới những vấn đề liên quan đến châu Á sẽ được đề cập đến nhiều hơn trong chính sách, chiến lược của Mỹ.

Tuần trước, Tổng thống Trump đã chỉ định ông O’Brien, một nhà chính sách đối ngoại kỳ cựu, từng là Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ tại Bộ Ngoại giao về vấn đề con tin làm Cố vấn an ninh quốc gia thay thế ông John Bolton./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close