Mỹ buộc tội 1 phụ nữ đánh cắp công nghệ cho Trung Quốc

Mỹ buộc tội 1 phụ nữ đánh cắp công nghệ cho Trung Quốc

VOV.VN - Bà Yu hiện đang phải đối mặt với 18 tội danh như làm gián điệp cho chính phủ nước ngoài, xuất khẩu bất hợp pháp và rửa tiền.

Giới chức Mỹ hôm qua (21/4) đã cáo buộc một phụ nữ người Mỹ gốc Trung Quốc âm mưu xuất khẩu bất hợp pháp công nghệ của Mỹ được sử dụng trong các máy bay không người lái hoạt động dưới nước cho một thực thể sở hữu nhà nước của Trung Quốc.

my buoc toi 1 phu nu danh cap cong nghe cho trung quoc hinh 1
Máy bay không người lái của Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Theo cáo buộc của nhà chức trách Mỹ, dưới sự chỉ đạo của một đối tượng đồng phạm tại Đại học kỹ thuật Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc, bà Amin Yu, 53 tuổi đang sống tại thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ trong khoảng thời gian từ năm 2002 - 2/2014 đã lấy đi các hệ thống và các trang thiết bị được sử dụng trong các loại tàu lặn của lực lượng hải quân Mỹ.  

Trong một thư điện tử của bà Yu, vốn được nhà chức trách Mỹ xem là một bằng chứng cáo buộc, bà Yu nói rằng, đã lấy được một trong hai thiết bị, trong đó có một thiết bị định vị âm thanh dưới nước.

Bà Yu hiện đang phải đối mặt với 18 tội danh như làm gián điệp cho chính phủ nước ngoài, xuất khẩu bất hợp pháp và rửa tiền. Nếu bị kết án, bà Yu có thể sẽ phải đối mặt với 20 năm tù.

Vụ việc này được xem là sẽ làm thổi phồng những căng thẳng đã có giữa Mỹ và Trung Quốc liên quan đến quyền sở hữu tài sản trí tuệ. Theo một báo cáo của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), các vụ gián điệp kinh tế đã tăng 53% trong năm 2015, trong đó phần lớn các vụ đều liên quan đến người có quốc tịch Trung Quốc./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close