Mỹ cách ly 2.600 quân nhân ở châu Âu sau khi có 35 người mắc Covid-19

Mỹ cách ly 2.600 quân nhân ở châu Âu sau khi có 35 lính mắc Covid-19

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Mỹ lưu ý, những quân nhân bị cách ly không gặp vấn đề về sức khỏe, nhưng đây là biện pháp phòng ngừa, cùng nhiều lý do khác.

Hàng nghìn binh sỹ và nhân viên trong quân đội Mỹ đồn trú tại Châu Âu đã được yêu cầu tự cách ly sau khi ít nhất 35 người trong số này có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Điều này đã gây ảnh hưởng đến kế hoạch tăng cường sức mạnh của Washington trên khắp Đại Tây Dương.

my cach ly 2.600 quan nhan o chau au sau khi co 35 nguoi mac covid-19 hinh 1
Quân đội Mỹ trong một cuộc tập trận chung tại Phần Lan. Ảnh: AP.

Khoảng 2.600 quân nhân và nhân viên Bộ Tư lệnh Châu Âu (EUCOM) đã bị cách ly hôm qua (20/3) trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus. Bộ Quốc phòng lưu ý, những quân nhân bị cách ly không gặp vấn đề về sức khỏe, nhưng đây là biện pháp phòng ngừa, cùng nhiều lý do khác.

“Những người này không nhất thiết bị bệnh, nhưng có thể bị phơi nhiễm và đang thực hiện trách nhiệm của họ theo các biện pháp phòng ngừa y tế”, Bộ Quốc phòng cho biết trong 1 tuyên bố.

“Trong số này có những người đã làm xét nghiệm, nhưng không có kết quả dương tính. Con số có xét nghiệm dương tính đến nay là 35 người”, Bộ này cho biết thêm. Chỉ huy EUCOM, Tướng Không quân Mỹ Tod Wolters đã thông báo với báo chí về những trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính, đồng thời nói thêm rằng, 72.000 binh sỹ của ông đang thực hiện các biện pháp tránh phơi nhiễm với virus.

Ông Tod Wolters cho hay: “Chúng tôi đang chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất liên quan đến sự lan rộng của dịch bệnh. Trong nhiều tháng, chúng tôi đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa”.

Biện pháp cách ly này được thực hiện trong bối cảnh nhiều nhánh trong lực lượng vũ trang Mỹ đang nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, đặc biệt là trên các tàu Hải quân vốn đông thủy thủ. Hồi đầu tuần này, USS Boxer đã trở thành con tàu đầu tiên xác nhận có nhiều hơn một thủy thủ bị nhiễm bệnh./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close