Mỹ cấm cửa các công ty làm ăn với Iran

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump ngày 7/8 cho biết Mỹ sẽ cấm cửa các công ty làm ăn với Iran.

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi Mỹ tái áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Iran bất chấp nỗ lực ngăn cản của các đồng minh. 

my cam cua cac cong ty lam an voi iran hinh 1
Quan hệ Mỹ-Iran không ngừng nóng lên trong thời gian gần đây. Ảnh minh họa: dailynewsegypt.
Thông báo trên Twitter ngày 7/8, Tổng thống Trump cho biết đây là các biện pháp trừng phạt cứng rắn nhất từng được áp đặt và mức trừng phạt thậm chí sẽ tăng lên trong tháng 11 này. Ông cũng nhấn mạnh bất kỳ ai làm ăn với Iran sẽ bị cấm làm ăn với Mỹ và điều duy nhất ông yêu cầu đó là hòa bình thế giới.  

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã chỉ trích tuyên bố của Tổng thống Donald Trump và lên án chủ nghĩa đơn phương của Mỹ. Ông Zarif cũng cho rằng đây không phải lần đầu tiên một người hiếu chiến tuyên bố chiến tranh để đạt được hòa bình thế giới.

Trước khi Mỹ tái áp đặt các lệnh trừng phạt từ ngày 7/8, Iran đã từ chối đề nghị đàm phán của Tổng thống Trump và cho rằng nước này không thể đàm phán nếu Mỹ đã rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

Tháng 5/2018, Tổng thống Trump đã rút Mỹ khỏi thỏa thuận này bất chấp các nỗ lực ngăn cản của các nước tham gia thỏa thuận trong đó có Trung Quốc và Nga và các đồng minh châu Âu của Mỹ như Anh, Pháp, và Đức./.

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ cả gia đình 4 người tử vong: Bước đường cùng dẫn đến thảm kịch (?!)
VOV.VN - Nội dung bức thư tuyệt mệnh anh Thành viết: “Cuộc sống này chán lắm mọi người à, bao nhiêu áp lực, buồn phiền, bế tắc dường như không có lối thoát..."
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x