Mỹ cấm hầu hết hương vị thuốc lá điện tử phổ biến

Mỹ cấm hầu hết hương vị thuốc lá điện tử phổ biến

VOV.VN - Các hương vị trái cây, kẹo, bạc hà và món tráng miệng từ thuốc lá điện tử cỡ nhỏ đã bị giới chức Mỹ cấm nhằm hạn chế sử dụng trong thanh thiếu niên.

Giới chức Mỹ hôm 2/1 tuyên bố cấm hầu hết các hương vị thuốc lá điện tử phổ biến để hạn chế việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử ngày càng tăng trong thanh thiếu niên nước này.

my cam hau het huong vi thuoc la dien tu pho bien hinh 1
Thuốc lá điện tử (ảnh minh họa của Newsweek)

Theo đó, Mỹ sẽ cấm các hương vị trái cây, kẹo, bạc hà và món tráng miệng từ thuốc lá điện tử cỡ nhỏ, dựa trên hộp mực phổ biến với học sinh trung học. Nhưng tinh dầu điện tử có mùi bạc hà và thuốc lá vẫn sẽ được phép lưu hành trên thị trường.

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump vào tháng 9/2019 đã đề xuất một lệnh cấm sâu rộng đối với tất cả các hương vị thuốc lá điện tử được coi là thu hút hàng triệu người dùng trẻ tuổi vào các sản phẩm nicotine gây nghiện.

Kế hoạch đó đã cấm tất cả các hương vị thuốc lá điện tử trừ thuốc lá. Tuy nhiên, ông Trump sau đó bày tỏ lo ngại rằng việc ban hành lệnh cấm có thể dẫn đến một thị trường “ngầm” cho các sản phẩm liên quan đến thuốc lá điện tử hoạt động bất hợp pháp./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close