Mỹ cam kết tăng cường các lệnh trừng phạt chống Iran

Mỹ cam kết tăng cường các lệnh trừng phạt chống Iran

VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cam kết tăng cường các lệnh trừng phạt chống Iran với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Ông Steven Mnuchin khẳng định chiến dịch gia tăng sức ép tối đa của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chặn được cái gọi là sự “gây hấn” của Iran ở Trung Đông.

Trong cuộc họp tại Jerusalem, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, người mà mới đây kêu gọi Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung nhằm chặn cái gọi là “sự nhúng mũi” của Iran vào mọi công việc ở khu vực. Israel luôn coi Iran là mối đe dọa lớn nhất, cáo buộc Iran ủng hộ các tổ chức thù địch ở khu vực, phát triển tên lửa tầm xa và tăng cường hiện diện quân sự tại nước láng giềng Syria.

my cam ket tang cuong cac lenh trung phat chong iran hinh 1
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (Ảnh: AP)

Israel cũng cáo buộc Iran tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân, nhưng Iran bác bỏ. Israel trên thực tế thường xuyên tấn công các mục tiêu của Iran ở Syria và gần đây mở rộng các cuộc không kích nhằm các mục tiêu của Iran tại Li Băng, Irắc.

Ngày hôm qua, Thủ tướng Israel cũng cáo buộc Iran đang tìm cách lắp đặt tên lửa dẫn đường có độ chính xác cao ở khắp khu vực, trong đó có Yemen, nhằm mục đích gây hại Israel. Thủ Netanyahu cũng cáo buộc Iran sử dụng Iraq, Syria, Liban, Yemen làm căn cứ tấn công Israel.

Về phần mình Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tuyên bố Mỹ sẽ tiếp tục tăng cường các lệnh trừng phạt chống Iran nhưng không nêu rõ hình thức trừng phạt đó là gì./.

Triển vọng nào cho đàm phán Mỹ-Iran?

VOV.VN - Dù tuyên bố trái chiều về dỡ bỏ trừng phạt, song cả hai nhà lãnh đạo Mỹ và Iran đều đã mềm dẻo hơn rất nhiều so với cách đây chỉ 1 tuần.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close