Mỹ cân nhắc bổ sung các biện pháp trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN -Quan chức Chính phủ Mỹ cho biết, biện pháp trừng phạt gồm ngoại giao, an ninh, kinh tế được cân nhắc để đáp trả hoạt động khiêu khích của Triều Tiên.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc khả năng áp dụng các hình phạt bổ sung Triều Tiên nếu nước này tiếp tục phóng tên lửa hoặc thử hạt nhân lần thứ 6.

Kênh truyền hình thương mại Fox Business Network đưa tin, một quan chức chính phủ cho biết các biện pháp bao gồm ngoại giao, an ninh và kinh tế đang được cân nhắc để đáp trả các hoạt động khiêu khích của Triều Tiên.

my can nhac bo sung cac bien phap trung phat trieu tien hinh 1
Hãng hàng không Koryo cũng bị Mỹ lên danh sách cấm vận

Quan chức này cũng nhấn mạnh, Bình Nhưỡng cần phải hiểu rằng con đường duy nhất hướng tới một tương lai phồn thịnh về an ninh và kinh tế chính là từ bỏ việc phát triển vũ khí hạt nhân, tên lửa đạn đạo và các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt khác.

Các biện pháp trừng phạt đang được cân nhắc bao gồm lệnh cấm vận dầu, lệnh cấm đối với hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Koryo, và trừng phạt các công ty hoặc cá nhân làm ăn với Triều Tiên hoặc hỗ trợ tài chính đối với chương trình hạt nhân của nước này.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang lên cao trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang chuẩn bị kỷ niệm sinh nhật của cố chủ tịch Kim Nhật Thành ngày 15/4 tới.

Buổi lễ này thường được kỷ niệm bằng các cuộc diễu binh và phô trương vũ khí. Năm ngoái, Triều Tiên đã thử một quả tên lửa tầm trung mới trong dịp này./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x