Mỹ cân nhắc các địa điểm cho cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

Mỹ cân nhắc các địa điểm cho cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Mỹ đang triển khai các nhóm thăm dò đến một số địa điểm, trong đó có châu Á, để tìm nơi tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều thứ 2.

Truyền thông Mỹ hôm 4/1 cho biết, nước này đang cân nhắc các địa điểm cho Hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

my can nhac cac dia diem cho cuoc gap thuong dinh my-trieu lan 2 hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong Thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên. Ảnh: theglobeandmail.

Theo kênh truyền hình CNN của Mỹ, chính quyền Tổng thống Mỹ đang triển khai các nhóm thăm dò đến một số địa điểm tại một số khu vực, trong đó có châu Á để tìm địa điểm cho cuộc gặp thứ 2 giữa hai nhà lãnh đạo, có thể xảy ra “trong tương lai gần”.

Theo một số nguồn tin, Thụy Sĩ - một trong số các địa điểm được phía Mỹ đề xuất, đã bị loại trừ vì lý do hậu cần.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gần đây đều đưa ra các dấu hiệu sẵn sàng cho cuộc gặp thứ 2.  Trong tuần qua, ông Trump cho biết đã nhận được một bức thư tích cực từ Nhà lãnh đạo Triều Tiên, với hy vọng cuộc gặp này sẽ diễn ra  trong tương lai gần”.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên được cải thiện vào năm 2018. Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên tại Singapore vào tháng 6.

Tuy nhiên, hai bên vẫn còn nhiều bất đồng về một loạt vấn đề như tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, các biện pháp trừng phạt của Mỹ và Tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên…/.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close