Mỹ cân nhắc các địa điểm cho cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Mỹ đang triển khai các nhóm thăm dò đến một số địa điểm, trong đó có châu Á, để tìm nơi tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều thứ 2.

PC_Article_AfterShare_1

Truyền thông Mỹ hôm 4/1 cho biết, nước này đang cân nhắc các địa điểm cho Hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

my can nhac cac dia diem cho cuoc gap thuong dinh my-trieu lan 2 hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong Thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên. Ảnh: theglobeandmail.

Theo kênh truyền hình CNN của Mỹ, chính quyền Tổng thống Mỹ đang triển khai các nhóm thăm dò đến một số địa điểm tại một số khu vực, trong đó có châu Á để tìm địa điểm cho cuộc gặp thứ 2 giữa hai nhà lãnh đạo, có thể xảy ra “trong tương lai gần”.

Theo một số nguồn tin, Thụy Sĩ - một trong số các địa điểm được phía Mỹ đề xuất, đã bị loại trừ vì lý do hậu cần.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gần đây đều đưa ra các dấu hiệu sẵn sàng cho cuộc gặp thứ 2.  Trong tuần qua, ông Trump cho biết đã nhận được một bức thư tích cực từ Nhà lãnh đạo Triều Tiên, với hy vọng cuộc gặp này sẽ diễn ra  trong tương lai gần”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên được cải thiện vào năm 2018. Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên tại Singapore vào tháng 6.

Tuy nhiên, hai bên vẫn còn nhiều bất đồng về một loạt vấn đề như tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, các biện pháp trừng phạt của Mỹ và Tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên…/.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tìm địa điểm tổ chức Tổng thống Mỹ Donald Trump Trump-Kim

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Xem lại trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018
VOV.VN - Trận Olympic Việt Nam 1-0 Olympic Nhật Bản ở Asiad 2018 là chiến thắng duy nhất của bóng đá Việt Nam trước Nhật Bản ở các giải đấu chính thức.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds