Mỹ cảnh báo Anh, Pháp, Đức hậu quả không tuân thủ trừng phạt với Iran

VOV.VN - Mỹ cảnh báo, nỗ lực của nhiều nước Châu Âu nhằm làm suy yếu biện pháp trừng phạt của Mỹ với Iran sẽ buộc Mỹ phải đưa ra các hành động liên quan.

PC_Article_AfterShare_1

Các thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa, Mỹ vừa gửi thư đến Đại sứ quán Pháp, Đức, Anh tại Mỹ để cảnh báo bất cứ động thái nào nhằm né tránh các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran.

my canh bao anh phap duc hau qua khong tuan thu trung phat voi iran hinh 1
Mỹ cảnh báo hậu quả của việc né tránh trừng phạt đối với Iran. Ảnh minh họa: Real Iran.

Bức thư đề ngày 26/7 và được công bố trên cổng thông tin t-online nêu rõ: “Chúng tôi hối thúc các nước Anh, Pháp, Đức tuân thủ mọi biện pháp trừng phạt của Mỹ, đồng thời sẽ coi bất cứ động thái nào nhằm né tránh hoặc làm suy yếu các biện pháp trừng phạt của Mỹ là điều đặc biệt lo ngại”.  

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhóm thượng nghị sỹ nhấn mạnh rằng, các biện pháp trừng phạt của Mỹ không chỉ là một sắc lệnh của chính phủ, mà nhiều trong số đó còn xuất phát từ các luật lệ liên bang do Quốc hội Mỹ thông qua. Nhóm này cho biết thêm, áp đặt trừng phạt đối với Iran là một chính sách lâu dài, đã được cân nhắc kỹ lưỡng của Mỹ và nỗ lực của nhiều nước Châu Âu nhằm làm suy yếu những biện pháp này sẽ buộc Mỹ phải đưa ra các hành động liên quan.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồi đầu tháng 5 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, đồng thời tuyên bố khôi phục tất cả các lệnh trừng phạt đối với Tehran, trong đó có cả biện pháp áp dụng với những quốc gia làm ăn giao dịch với Iran. Các đối tác Châu Âu của Mỹ đã nhiều lần thể hiện ý muốn tiếp tục duy trì các điều khoảng của thỏa thuận hạt nhân Iran. /.

Hồng Anh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
So sánh sức mạnh của ĐT Việt Nam - ĐT Nhật Bản: Ý chí “Rồng vàng“
VOV.VN - So sánh sức mạnh của ĐT Việt Nam vs ĐT Nhật Bản qua các con số trước trận tứ kết Asian Cup 2019 diễn ra vào lúc 20h tối nay 24/1.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds