Mỹ cảnh báo công dân về các mối nguy cơ tại World Cup

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 15/6 đã đưa ra cảnh báo đối với công dân Mỹ về các mối nguy cơ khủng bố có thể nhằm vào World Cup đang diễn ra tại Nga.

Trong một tuyên bố, Bộ ngoại giao Mỹ nhấn mạnh: “Các sự kiện quốc tế có quy mô lớn như Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) thường là mục tiêu của những kẻ cực đoan, khủng bố”.

my canh bao cong dan ve cac moi nguy co tai world cup hinh 1
Nga thắt chặt an ninh cho World Cup. (Ảnh: AFP) 

“Mặc dù an ninh tại Nga đã được thắt chặt và vẫn tiếp tục được mở rộng, nhưng những kẻ khủng bố vẫn có thể tìm cách tấn công vào các địa điểm diễn ra sự kiện như sân vận động, khán đài khu vực của người hâm mộ bóng đá, những địa điểm du lịch cũng như những nơi công cộng đông người khác” – thông cáo nêu rõ.

Tuy nhiên, các nhà chức trách Mỹ không chỉ ra mục tiêu đe dọa cụ thể nào.

Trong khi đó, để đảm bảo an ninh, an toàn cho World Cup, Nga đã triển khai chiến dịch thắt chặt an ninh chưa từng có tại sự kiện thể thao thu hút nhất hành tinh này.

PC_Article_Middle
Loading...

Chính quyền Nga đã huy động lực lượng quân đội, hải quân, không quân để thắt chặt an ninh trong những ngày diễn ra giải đấu.

Các nhân viên nghiên cứu hình ảnh từ hơn 700 camera an ninh. 1.200 camera khác cũng được lắp đặt tại nhiều sân vận động ở các thành phố diễn ra sự kiện World Cup. Với công nghệ nhận dạng khuôn mặt mới nhất, các cá nhân được kiểm tra tự động trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát chỉ trong vài giây./.

Châu Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lãnh đạo Triều Tiên thân mật tiếp đón Tổng thống Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thân mật chiêu đãi ông Moon Jae-in tại Bình Nhưỡng sau khi đích thân ra tận sân bay để đón Tổng thống Hàn Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x