Mỹ cảnh báo nguy cơ nước ngoài can thiệp cuộc bầu cử giữa kỳ

VOV.VN - Các quan chức cấp cao chính phủ Mỹ đã cảnh báo Quốc hội về các nỗ lực của Nga nhằm can thiệp cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ vào tháng 11 tới.

PC_Article_AfterShare_1

Tại cuộc họp ngày 22/5 với 50/435 thành viên Hạ viện Mỹ, lãnh đạo Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), Bộ An ninh nội địa và Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia đã kêu gọi các bang cùng sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa cho các cuộc bầu cử sắp tới.

my canh bao nguy co nuoc ngoai can thiep cuoc bau cu giua ky hinh 1
Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Kirstjen Nielsen. Ảnh: AP.

Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Kirstjen Nielsen cho biết, Nga đang tìm cách gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Quốc hội Mỹ với các chiến dịch can thiệp từ nước ngoài. Tuy nhiên, bà cũng cho biết, hiện chưa có chứng cứ về việc Nga nhắm tới các cuộc bỏ phiếu cụ thể nào.

Bà Nielsen đồng thời thông báo, Bộ An ninh nội địa Mỹ đang theo dõi các nước khác bao gồm Iran và Trung Quốc, những nước có khả năng gây ảnh hưởng tới bầu cử Mỹ.

Hiện chính quyền liên bang Mỹ đang gửi tới các bang hướng dẫn sử dụng ngân sách 380 triệu USD nhằm bảo vệ các hệ thống bầu cử của Mỹ khỏi các cuộc tấn công mạng./.

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x