Mỹ cáo buộc Trung Quốc tiếp tục hoạt động thương mại không công bằng

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/11 cho biết Trung Quốc vẫn không thay đổi các chính sách thương mại không công bằng.

Cáo buộc này được đưa ra trước cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình tại Hội nghị Thương đỉnh G20 ở Argentina vào cuối tháng 11/2018 này. Đây là một phần kết quả của cuộc điều tra của Đại diện thương mại Mỹ liên quan tới các chính sách sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ của Trung Quốc.

my cao buoc trung quoc tiep tuc hoat dong thuong mai khong cong bang hinh 1
Mỹ cáo buộc Trung Quốc tiếp tục hoạt động thương mại không công bằng. Ảnh: Reuters

Trong thông báo ngày 20/11, Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết Trung Quốc đã không thay đổi các hoạt động bóp méo thị trường và không công bằng kể từ đợt báo cáo hồi tháng 3/2018. Ông Lighthizer cũng nhấn mạnh Trung Quốc không phản hồi một cách xây dựng và không có hành động đáng kể nào để giải quyết các mối lo ngại của Mỹ.

Báo cáo của Đại diện thương mại Mỹ còn cho biết Trung Quốc tiếp tục chính sách và các hoạt động đánh cắp sở hữu trí tuệ của Mỹ cũng như sử dụng việc hạn chế đầu tư nước ngoài để đạt được hoặc gây sức ép buộc các công ty của Mỹ chuyển giao công nghệ cho các thực thể của Trung Quốc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Báo cáo trên được công bố trong bối cảnh các quan chức Mỹ và Trung Quốc đang thảo luận các giải pháp cho cuộc chiến thương mại hiện nay cũng như chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina vào cuối tháng 11/2018 này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Mỹ cáo buộc Trung Quốc chiến tranh thương mại hoạt động thương mại không công bằng đánh cắp sở hữu trí tuệ Thượng đỉnh G20

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds