Mỹ cắt giảm hoạt động đại sứ quán ở Nicaragua

VOV.VN - Lý do mà Mỹ quyết định cắt giảm hoạt động đại sứ quán là do bạo lực, bạo động bùng phát nghiêm trọng tại Nicaragua những ngày qua.

Nhà chức trách Mỹ hôm nay (23/4) đã yêu cầu thân nhân nhân viên đại sứ quán Mỹ rời khỏi Nicaragua, đồng thời cắt giảm hoạt động của đại sứ quán Mỹ ở quốc gia Trung Mỹ này.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cũng yêu cầu các nhân viên làm việc theo sự vụ của đại sứ quán Mỹ rời khỏi Nicaragua. Lý do mà Đại sứ quán Mỹ quyết định triển khai các biện pháp trên là do bạo lực, bạo động bùng phát nghiêm trọng tại Nicaragua những ngày qua.

my cat giam hoat dong dai su quan o nicaragua hinh 1
Bạo động ở Mỹ Nicaragua. (Ảnh: AP)

Theo quan chức Mỹ, Đại sứ quán Mỹ ở Nicaragua không thể cung cấp hoạt động bình thường cho đến khi có thông báo mới song sẽ vẫn thực hiện các dịch vụ khẩn cấp qua điện thoại và dịch vụ cấp thị thực cho công dân Mỹ.

PC_Article_Middle
Loading...

Ít nhất 8 người đã thiệt mạng khi biểu tình chống Chính phủ bùng phát tại Nicaragua sau khi Chính phủ nước này công bố kế hoạch thay đổi hệ thống phúc lợi xã hội./.


Hồng Nhung/VOV1 Theo: Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nam Trung mỉa mai nhan sắc đi bơm, đi sửa của thí sinh The Face?
VOV.VN - Host Nam Trung đã lớn tiếng và quát thẳng vào mặt thí sinh bằng một thái độ và biểu cảm không thể dữ dằn hơn. Chuyện gì đã xảy ra?
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x