Mỹ cắt giảm hoạt động đại sứ quán ở Nicaragua

VOV.VN - Lý do mà Mỹ quyết định cắt giảm hoạt động đại sứ quán là do bạo lực, bạo động bùng phát nghiêm trọng tại Nicaragua những ngày qua.

PC_Article_AfterShare_1

Nhà chức trách Mỹ hôm nay (23/4) đã yêu cầu thân nhân nhân viên đại sứ quán Mỹ rời khỏi Nicaragua, đồng thời cắt giảm hoạt động của đại sứ quán Mỹ ở quốc gia Trung Mỹ này.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cũng yêu cầu các nhân viên làm việc theo sự vụ của đại sứ quán Mỹ rời khỏi Nicaragua. Lý do mà Đại sứ quán Mỹ quyết định triển khai các biện pháp trên là do bạo lực, bạo động bùng phát nghiêm trọng tại Nicaragua những ngày qua.

my cat giam hoat dong dai su quan o nicaragua hinh 1
Bạo động ở Mỹ Nicaragua. (Ảnh: AP)

Theo quan chức Mỹ, Đại sứ quán Mỹ ở Nicaragua không thể cung cấp hoạt động bình thường cho đến khi có thông báo mới song sẽ vẫn thực hiện các dịch vụ khẩn cấp qua điện thoại và dịch vụ cấp thị thực cho công dân Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ít nhất 8 người đã thiệt mạng khi biểu tình chống Chính phủ bùng phát tại Nicaragua sau khi Chính phủ nước này công bố kế hoạch thay đổi hệ thống phúc lợi xã hội./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung/VOV1 Theo: Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds