Mỹ chỉ trích Nga triển khai hệ thống tên lửa hành trình SSC-8

Mỹ chỉ trích Nga triển khai hệ thống tên lửa hành trình SSC-8

VOV.VN - Việc Nga triển khai tên lửa hành trình SSC-8 là vi phạm “tinh thần và mục đích” của hiệp ước kiểm soát vũ khí, đồng thời tạo mối đe dọa với NATO.

Phát biểu của Phó Chủ tịch Hội đồng Tham Mưu trưởng Liên quân Mỹ Tướng Paul Selva là tuyên bố công khai đầu tiên về những thông tin Nga triển khai tên lửa hành trình SSC-8.

my chi trich nga trien khai he thong ten lua hanh trinh ssc-8 hinh 1
Phó Chủ tịch Hội đồng Tham Mưu trưởng Liên quân Mỹ Tướng Paul Selva. Ảnh: Reuters

Mỹ cho rằng việc Nga triển khai loại tên lửa hành trình vi phạm Hiệp định các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF). Phát biểu trong phiên điều trần trước Ủy ban quân vụ Thượng viện Mỹ ngày 8/3, Tướng Paul Selva nói rằng hệ thống này là mối đe dọa với các cơ sở của Mỹ tại châu Âu và ông tin rằng Nga cố tình triển khai loại tên lửa hành trình này để tạo ra một mối đe dọa cho NATO.

Tháng trước, tờ New York Times dẫn lời một số quan chức Mỹ giấu tên cho biết Nga đã bí mật triển khai tên lửa hành trình phóng từ mặt đất SSC-8 mà nước này đã phát triển và thử nghiệm trong nhiều năm qua.

Trước đó, hồi tháng 7/2014, Mỹ công bố báo cáo về vấn đề kiểm soát vũ khí, trong đó kết luận Nga đã vi phạm Hiệp định các lực lượng hạt nhân tầm trung bằng việc thử nghiệm tên lửa hành trình SSC-8. Tuy nhiên, Nga đã lập tức bác bỏ cáo buộc này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close