Ong Obama chua dua Cuba ra khoi danh sach bao tro khung bo

Mỹ chưa quyết định đưa Cuba khỏi danh sách bảo trợ khủng bố

VOV.VN - Việc Cuba có tên trong danh sách các nước bảo trợ khủng bố là điểm bế tắc chính trong quá trình khôi phục quan hệ ngoại giao đầy đủ giữa 2 nước

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 11/4 cho biết ông chưa quyết định việc rút Cuba ra khỏi danh sách các nước bảo trợ khủng bố và ông đã tiến hành cuộc hội đàm “ngay thẳng và hữu ích” với Chủ tịch Cuba Raul Castro bên lề Hội nghị thượng đỉnh các nước châu Mỹ.  

ong obama chua dua cuba ra khoi danh sach bao tro khung bo hinh 1 Tổng thống Mỹ Barack Obama (ảnh: Reuters)

Tổng thống Obama tuyên bố, Cuba không phải là mối đe dọa với Mỹ và cuộc Chiến tranh Lạnh với Cuba đã qua. Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây đề xuất Nhà trắng đưa Cuba ra khỏi danh sách các nước bảo trợ cho khủng bố.

Tổng thống Obama từng tuyên bố sẽ hành động nhanh chóng một khi ông nhận được khuyến nghị từ Bộ Ngoại giao. Hiện đề xuất của Bộ Ngoại giao đang được các cố vấn của Tổng thống nghiên cứu trước khi trình Tổng thống phê chuẩn.

Việc Cuba có tên trong danh sách các nước bảo trợ khủng bố là điểm bế tắc chính trong quá trình khôi phục quan hệ ngoại giao đầy đủ giữa 2 nước. Cuba cũng đã nhiều lần lên án việc Mỹ đưa Cuba vào danh sách phi lý này./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close