Mỹ chưa vội xây phần bức tường biên giới với Mexico ở California

VOV.VN - Việc xây dựng bức tường biên giới với Mexico ở California sẽ được thực hiện sau khi quốc hội thống nhất về ngân sách cho toàn bộ kế hoạch này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/2 cho biết ông sẽ chưa tiến hành việc xây dựng phần bức tường biên giới với Mexico ở bang California cho tới khi quốc hội thống nhất về ngân sách cho toàn bộ kế hoạch của ông.

my chua voi xay phan buc tuong bien gioi voi mexico o california hinh 1
Phần bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico ở gần San Diego. Ảnh: Getty

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra một ngày sau khi một tòa án liên bang ở California ra phán quyết cho rằng chính quyền của ông Trump có quyền tiến hành bãi bỏ các luật về môi trường để xây bức tường biên giới với Mexico. Ông Trump đã gọi phán quyết này là một thắng lợi pháp lý lớn và kêu gọi tăng cường an ninh biên giới.

Trong quá trình tranh cử của mình, Tổng thống Donald Trump đã hứa sẽ xây một bức tường biên giới với Mexico nhằm ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ. Ông Trump cũng nhấn mạnh Mexico sẽ phải chi trả cho việc xây dựng bức tường này.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ tháng 01/2018 thông báo đã bãi bỏ nhiều luật về quản lý đất đai và tài nguyên thiên nhiên để tiến hành việc xây dựng rào chắn biên giới ở bang New Mexico./.

PV/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng hoang tàn ghê rợn tại hiện trường cháy rừng California (Mỹ)
VOV.VN - Vụ cháy rừng ghê rợn tại California (Mỹ) đã để lại những hậu quả vô cùng nặng nề mà giới chức đang hối hả khắc phục.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x