Mỹ chuẩn bị đối phó với bão Nate

VOV.VN - Hôm qua (7/10), bão nhiệt đới Nate tiến vào Vịnh Mexico và mạnh lên thành bão cấp 2 hướng về phía Đông Nam nước Mỹ.

Trận bão trước đó đã cướp đi sinh mạng của 25 người tại các nước Trung Mỹ.

my chuan bi doi pho voi bao nate hinh 1
Hậu quả do bão Nate gây ra ở Trung Mỹ. Ảnh: Reuters.

Bão Nate đang di chuyển với tốc độ 43km/h theo hướng Bắc Tây Bắc. Với sức gió mạnh nhất gần 150km/h, bão Nate trong sáng qua ở cách vùng Biloxi, bang Mississippi hơn 260km về phía Nam. Trung tâm quốc gia về bão của Mỹ đã ban bố cảnh báo từ khu vực đảo Gran tại Louisiana tới vùng giáp ranh giữa bang Alabama và Florida.

Thống đốc bang Bel Edwards nói: “Trận bão sẽ di chuyển tương đối nhanh qua khu vực của chúng ta. Đây là tin tốt vì như vậy thời gian mưa lớn trút xuống sẽ được hạn chế. Tuy nhiên, đây vẫn là một trận bão nguy hiểm”.

Chính quyền tiểu bang Louisiana và thành phố New Orleans đã ra lệnh giới nghiêm từ chiều 6/10 và có những biện pháp sơ tán bắt buộc, cũng như tự nguyện đối với người dân tại một số vùng có nguy cơ bị ngập lụt.

Các giàn khoan dầu khí ở vùng Vịnh Mexico đã được di dời. Để đối phó với bão, cư dân New Orleans đã đổ tới các cửa hàng để mua đồ dùng thiết yếu và thực phẩm dự trữ. Các dòng ô tô nối dài tại những trạm xăng trước khi bão đổ bộ./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage