Mỹ chúc mừng ông Lopez Obrador trúng cử Tổng thống Mexico

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/7 đã chúc mừng ông Lopez Obrador chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mexico.

Theo Sputnik, chia sẻ trên Twitters, ông Trump viết: “Chúc mừng ông Andres Manuel Lopez Obrador đã trở thành Tổng thống tiếp theo của Mexico. Tôi rất mong chờ được hợp tác cùng ông. Có rất nhiều điều chúng tôi có thể làm để mang lại lợi ích cho cả Mỹ và Mexico”.

my chuc mung ong lopez obrador trung cu tong thong mexico hinh 1
Ông Andres Manuel Lopez Obrador. Ảnh: AP

Theo kết quả bầu cử sơ bộ, ông Andres Manuel Lopez Obrador- người theo đường lối dân túy, cánh tả- đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Mexico.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo kết quả sơ bộ do Viện Bầu cử Quốc gia Mexico công bố, ông Lopez Obrador giành 46% số phiếu bầu, trong khi ứng viên đảng Cách mạng Hiến pháp cầm quyền Jose Antonio Meade Kuribrena chỉ giành được 18,5% số phiếu bầu.

Các đổi thủ đã chấp nhận thất bại và công nhận chiến thắng của ông. Ông Meade Kuribrena tuyên bố: “Kết quả sơ bộ không nghiêng về phía chúng ta. Chúng ta không phải là những người chiến thắng mà là ông Andres Manuel Lopez Obrador- người giành đa số phiếu bầu”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đối thủ chính của ông Lopez Obrador, Ricardo Anaya Cortes thuộc đảng Mặt trận Dân chủ Mexico, cũng tuyên bố: “Tôi nhận thấy rằng, kết quả cuộc bầu cử nghiêng về phía ông Lopez Obrador. Tôi công nhận chiến thắng của ông ấy. Tôi đã gọi điện cho ông ấy và chúc ông ấy thành công trong công việc vì lợi ích của Mexico”./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC
VOV.VN - Mới đây, kênh youtube của HAGL đã đăng tải clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds