Mỹ chúc mừng ông Lopez Obrador trúng cử Tổng thống Mexico

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/7 đã chúc mừng ông Lopez Obrador chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mexico.

Theo Sputnik, chia sẻ trên Twitters, ông Trump viết: “Chúc mừng ông Andres Manuel Lopez Obrador đã trở thành Tổng thống tiếp theo của Mexico. Tôi rất mong chờ được hợp tác cùng ông. Có rất nhiều điều chúng tôi có thể làm để mang lại lợi ích cho cả Mỹ và Mexico”.

my chuc mung ong lopez obrador trung cu tong thong mexico hinh 1
Ông Andres Manuel Lopez Obrador. Ảnh: AP

Theo kết quả bầu cử sơ bộ, ông Andres Manuel Lopez Obrador- người theo đường lối dân túy, cánh tả- đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Mexico.

Theo kết quả sơ bộ do Viện Bầu cử Quốc gia Mexico công bố, ông Lopez Obrador giành 46% số phiếu bầu, trong khi ứng viên đảng Cách mạng Hiến pháp cầm quyền Jose Antonio Meade Kuribrena chỉ giành được 18,5% số phiếu bầu.

Các đổi thủ đã chấp nhận thất bại và công nhận chiến thắng của ông. Ông Meade Kuribrena tuyên bố: “Kết quả sơ bộ không nghiêng về phía chúng ta. Chúng ta không phải là những người chiến thắng mà là ông Andres Manuel Lopez Obrador- người giành đa số phiếu bầu”.

Đối thủ chính của ông Lopez Obrador, Ricardo Anaya Cortes thuộc đảng Mặt trận Dân chủ Mexico, cũng tuyên bố: “Tôi nhận thấy rằng, kết quả cuộc bầu cử nghiêng về phía ông Lopez Obrador. Tôi công nhận chiến thắng của ông ấy. Tôi đã gọi điện cho ông ấy và chúc ông ấy thành công trong công việc vì lợi ích của Mexico”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x