Mỹ có hơn 18.000 ca Covid-19, quân đội sẽ lập thêm bệnh viện tạm thời

Mỹ có hơn 18.000 ca Covid-19, quân đội sẽ lập thêm bệnh viện tạm thời

VOV.VN - Quân đội Mỹ dự kiến sẽ biến một số tòa nhà thành bệnh viện để ứng phó tình hình lây nhiễm virus gây bệnh Covid-19 hiện đang nghiêm trọng ở nước này.

Số người nhiễm SARS-CoV-2 ở Mỹ đã lên tới hơn 18.000 trên toàn bộ 50 bang ở nước này. Quân đội Mỹ đang có kế hoạch biến một số tòa nhà thành bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh nhân.

my co hon 18.000 ca covid-19, quan doi se lap them benh vien tam thoi hinh 1
Một điểm xét nghiệm Covid-19 ngoài trời. Ảnh: CNA.

Tính tới tối 20/3 (giờ Mỹ), đã có 18.170 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 241 người tử vong do virus này ở Mỹ. Số người nhiễm bệnh được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới khi người dân được tiếp cận nhiều hơn với các bộ thử.

Hiệp hội y tế Mỹ đã kêu gọi chính quyền Tổng thống Trump giải quyết vấn đề thiếu hụt thiết bị bảo hộ y tế tại các bệnh viện và các bộ thử virus. Theo hiệp hội này, việc thiếu hụt các thiết bị bảo hộ y tế mang lại rủi ro cao cho việc điều trị các bệnh nhân Covid-19 cũng như kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh.

Trong khi đó, quân đội Mỹ thông báo đang lên kế hoạch cho việc biến một số tòa nhà thành bệnh viện có khả năng đáp ứng 10.000 giường tại New York sau khi số ca nhiễm tại đây tăng nhanh chóng. Hiện New York có hơn 7.000 ca nhiễm bệnh và 35 người đã tử vong./.

PV/VOV-Washington

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close