Mỹ có thể áp đặt vòng trừng phạt mới với Triều Tiên vào tuần tới

VOV.VN - Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ đã thảo luận các biện pháp trừng phạt có thể áp đặt đối với Triều Tiên, lựa chọn quân sự và nhiều biện pháp khác.

PC_Article_AfterShare_1

Hãng tin APA của Mỹ ngày 25/5 cho biết, chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét áp đặt hàng chục biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên và những biện pháp này có thể có hiệu lực vào đầu tuần tới.

my co the ap dat vong trung phat moi voi trieu tien vao tuan toi hinh 1
Tổng thống Donald Trump hủy Hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên. Ảnh: AP.

Theo tờ Nhật báo phố Wall, Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ đã nhóm họp ngày 24/5 để thảo luận các biện pháp trừng phạt có thể áp đặt đối với Triều Tiên, lựa chọn quân sự và nhiều biện pháp khác.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, Mỹ nhiều khả năng sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới với Triều Tiên và sẽ kêu gọi các quốc gia khác cùng làm như vậy. Ông cho biết, Triều Tiên có thể được nới lỏng các biện pháp trừng phạt nếu nước này từ bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân.

PC_Article_Middle

Thông báo này được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ quyết định hủy Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến diễn ra tại Singapore ngày 12/6 tới. Ông Trump cho rằng quyết định hủy cuộc gặp là do những lời chỉ trích của Bình Nhưỡng với Washington, tuy nhiên nhấn mạnh vẫn để ngỏ cơ hội đối thoại với Triều Tiên./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Paris của Pháp tiếp tục hỗn loạn trong đợt biểu tình thứ 4
VOV.VN - Lửa giận dữ vẫn cháy ngùn ngụt ở Paris trong khi những cuộc đụng độ giữa phe Áo vàng và cảnh sát trong đợt biểu tình thứ 4 có nhiều diễn biến khó lường
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x