Mỹ có thể hoãn họp với ASEAN do sự lây lan của dịch Covid-19

Mỹ có thể hoãn họp với ASEAN do sự lây lan của dịch Covid-19

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ hiện chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin này.

Ngày 29/2, truyền thông Mỹ dẫn nguồn từ một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết nước này đã hoãn cuộc họp với nhà lãnh đạo các nước Đông Nam Á, dự kiến tổ chức vào giữa tháng 3 tới tại thành phố Las Vegas, do lo ngại sự bùng phát của dịch Covid-19 hiện nay.

my co the hoan hop voi asean do su lay lan cua dich covid-19 hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Vox

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời mời các lãnh đạo của 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tới dự Hội nghị thượng đỉnh tại Mỹ vào ngày 14/3.

Tuy nhiên, Hãng tin Reuters đã dẫn hai nguồn tin là quan chức cấp cao trong Chính quyền Mỹ cho biết, kế hoạch này đã bị hoãn lại. Nguồn tin cho rằng khi cộng đồng quốc tế đang phối hợp cùng nhau để đánh bại virus Corona chủng mới, Mỹ, sau khi tham vấn các đối tác ASEAN, đã đưa ra quyết định khó khăn là hoãn cuộc họp với các nhà lãnh đạo ASEAN.  

Bộ Ngoại giao Mỹ hiện chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin trên. Ngày 24/2, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vẫn khẳng định công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN đang được tiến hành bất kể dịch bệnh Covid-19.

Tính đến nay, Mỹ đã ghi nhận tổng cộng 62 trường hợp nhiễm virus SAR-CoV-2, trong đó hầu hết là các công dân trở về từ tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản./.

Theo CAN, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close