Mỹ công bố dự luật quốc phòng nhằm ngăn chặn ảnh hưởng của Trung Quốc

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mỹ công bố dự luật quốc phòng nhằm ngăn chặn ảnh hưởng của Trung Quốc

VOV.VN - Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ đã công bố dự thảo luật nhằm vào Trung Quốc trên nhiều mặt trận.

Ngày 23/5, Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ đã công bố dự thảo luật nhằm vào Trung Quốc trên nhiều mặt trận, từ ngăn chặn nỗ lực của Trung Quốc nhằm làm xói mòn lợi thế quân sự của Mỹ đến chống lại lại ảnh hưởng ngày càng tăng của Bắc Kinh trên khắp thế giới.

Dự luật đề xuất khoản ngân sách trị giá 750 tỷ đô la, cũng sẽ ủy quyền cho quân đội Mỹ mua thêm máy bay phản lực F-35 của tập đoàn Lockheed Martin và cấp ngân sách đầy đủ cho chương trình hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân của Mỹ.

my cong bo du luat quoc phong nham ngan chan anh huong cua trung quoc hinh 1
Căng thẳng thương mại gia tăng giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Ủy ban Quân lực Thượng viện thừa nhận rằng uy thế của quân đội Mỹ đã bị xói mòn và bị suy yếu do các mối đe dọa mới từ các đối thủ chiến lược như Trung Quốc và Nga gây ra.

Dự luật yêu cầu thiết lập một danh sách các tổ chức và công ty Trung Quốc có bất kỳ mối liên hệ nào với quân đội nước này, sẽ được sử dụng để sàng lọc các đơn xin thị thực nhập cảnh cho sinh viên và nhà nghiên cứu Trung Quốc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát biểu với các phóng viên, một trợ lý cấp cao của Ủy ban Quân lực Thượng viện nói rằng, nhiều trường đại học không có thông tin về việc liệu công trình nghiên cứu mà họ đang thực hiện có bị đe dọa hay không. Nhiều trường đại học của Mỹ nghiên cứu về các ứng dụng quân sự và giới chức Mỹ hiện rất quan ngại về hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ đến từ Trung Quốc.

Dự luật hàng năm, được gọi là Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA), cần một trải qua một số bước để trở thành luật. Tháng sau, Ủy ban Quân lực Hạ viện, hiện do đảng Dân chủ kiểm soát, sẽ trình một dự thảo luật riêng. Sau đó, hai ủy ban phải đưa ra một phiên bản duy nhất, phiên bản mang tính thỏa hiệp trước khi nó có thể được thông qua.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện vẫn còn quá sớm để nói chính xác những điều khoản nào trong dự thảo luật do Ủy ban Quân lực Thượng viện đề xuất sẽ tồn tại, nhưng các trợ lý ủy ban cho biết họ hy vọng hầu hết các điều khoản chính sẽ được chấp thuận./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Phụ nữ Hồi giáo phản đối lệnh cấm mặc burkini tại bể bơi công cộng

VOV.VN -Một nhóm phụ nữ Hồi giáo và các nhà hoạt động ở Pháp đã chống lại lệnh cấm burkini bằng cách đi vào một bể bơi công cộng với bộ đồ "khiêm nhường"

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP