Mỹ công bố thời điểm đưa ra quyết định “sống còn” về thoả thuận hạt nhân Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ sớm thông báo quyết định của mình về việc liệu có rút nước Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hay không.

Trên trang Twitter cá nhân, ngày 7/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ thông báo quyết định của mình về việc liệu có rút nước Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran hay không vào lúc 14h ngày hôm nay 8/5 theo giờ địa phương, tức 1h sáng 9/5 theo giờ Việt Nam.

my cong bo thoi diem dua ra quyet dinh song con ve thoa thuan hat nhan iran hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh:CNN.

Trước đó, Tổng thống Trump đã đặt ra thời hạn chót vào ngày 12/5, theo đó nếu các nước châu Âu cũng kí thỏa thuận là Anh, Pháp và Đức không bổ sung những điều khoản để khắc phục "những thiếu sót", thì sẽ rút nước Mỹ khỏi thỏa thuận này. 
Cùng ngày, Tổng thống Mỹ cũng chỉ trích cựu Ngoại trưởng John Kerry đã sử dụng "ngoại giao bóng tối" để tác động lên quyết định của ông liên quan đến thỏa thuận hạt nhân Iran. Hồi tháng 3 vừa qua, Iran xác nhận Ngoại trưởng nước này đã gặp ông Kerry bên lề một hội nghị diễn ra ở Munich trước đó 1 tháng. 
Tạp chí New Yorker cũng đưa tin cựu Ngoại trưởng Mỹ đã hối thúc Tehran không nên từ bỏ thỏa thuận hạt nhân ký kết với nhóm P5+1 hồi năm 2015, bất chấp căng thẳng hiện nay với chính quyền Washington đương nhiệm./.

Theo TTXVN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dòng người di cư Honduras ùn ùn đổ về biên giới Mỹ - Mexico
VOV.VN - Dòng người di cư Honduras tìm mọi cách đến Mỹ bất chấp sự ngăn chặn của cảnh sát Mexico và lời cảnh báo đóng cửa biên giới phía Nam của ông Trump.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x