Mỹ đang soạn thảo các quy định giảm bớt lệnh cấm vận Cuba

VOV.VN - Reuters đưa tin, Nhà Trắng đang soạn thảo các quy định nhằm giảm bớt các cấm vận thương mại đối với Cuba,

Theo đó, các quy định mới này sẽ nới lỏng hạn chế cho các công ty của Mỹ và cho phép công dân Mỹ du lịch tới Cuba nhiều hơn.

Theo nguồn tin, việc thay đổi các quy định có thể sẽ được công bố trong ngày 18/9. Khi được áp dụng, các công ty Mỹ sẽ được phép thành lập văn phòng tại Cuba lần đầu tiên trong hơn nửa thế kỷ qua. Việc thành lập chi nhánh ở Cuba có thể thông qua liên doanh với các công ty Cuba. 

my dang soan thao cac quy dinh giam bot lenh cam van cuba hinh 1
Công dân Mỹ sẽ được đi du lịch tới Cuba nhiều hơn nếu các quy định mới được thông qua. (ảnh: Alamy).

Quy định cũng tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các hãng hàng không và các hãng tàu biển hoạt động tại Cuba, nới lỏng hạn chế về xuất khẩu phần mềm... Tuy nhiên, Mỹ sẽ không thay đổi quy định hiện hành về điều kiện du lịch tới Cuba.

Người đứng đầu Ủy ban thượng mại và Kinh tế Mỹ- Cuba, ông John Kavulich cho biết, đây là sự mở rộng toàn diện nhất về các quy định thương mại và đầu tư của Mỹ trong hàng chục năm qua. Trong khi đó, hiện phía chính quyền tổng thống Obama chưa có bình luận gì về thông tin này./.
Thùy Linh/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x