Mỹ đặt mua trang thiết bị y tế nhằm đối phó với Covid-19

Mỹ đặt mua trang thiết bị y tế nhằm đối phó với Covid-19

VOV.VN - Mỹ hiện đang đặt mua các trang thiết bị y tế từ nước ngoài để bù đắp thiếu hụt nguồn cung trong nước nhằm đối phó với đại dịch Covid-19.

Mỹ hiện vẫn tiếp tục là nước có số ca nhiễm SARS-CoV-2 nhiều nhất thế giới. Tính tới chiều 30/3 (theo giờ Mỹ), Mỹ đã ghi nhận khoảng 160.000 ca nhiễm, tăng 16.000 ca so với 1 ngày trước đó. Số ca tử vong đã tăng lên khoảng 3.000 trong khi đã có 5.200 trường hợp hồi phục.

my dat mua trang thiet bi y te nham doi pho voi covid-19 hinh 1
Mỹ hiện đang đặt mua các trang thiết bị y tế từ nước ngoài để bù đắp thiếu hụt nguồn cung trong nước nhằm đối phó với đại dịch Covid-19. Ảnh: Reuters

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp của Mỹ ngày 30/3 cho biết Mỹ hiện đang phối hợp với các nhà sản xuất nước ngoài về các trang thiết bị y tế nhằm phân phối cho các bệnh viện và các bang trên toàn nước Mỹ. Mỹ hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt các trang thiết bị y tế, đặc biệt là máy thở, để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết người dân Mỹ có thể sẽ được nhận tiền hỗ trợ trực tiếp từ chính phủ trong vòng 3 tuần tới. Tổng thống Donald Trump tuần trước đã ký ban hành dự luật hỗ trợ tài chính lên tới 2.000 tỷ USD nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra. Dự luật này sẽ hỗ trợ người dân và các doanh nghiệp Mỹ vượt qua các ảnh hưởng của đại dịch hiện nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close