Mỹ điều máy bay B-1B và F-35B tới Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên

VOV.VN - Không quân Mỹ và Hàn Quốc diễn tập ném bom ở tỉnh Gangwon miền đông Hàn Quốc chỉ 2 ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa.

PC_Article_Middle_2

Yonhap đưa tin, ngày 31/8, Mỹ đã điều một nhóm máy bay ném bom chiến lược và chiến đấu cơ tàng hình đến Bán đảo Triều Tiên trong một động thái được cho là biểu dương lực lượng, gửi tín hiệu cảnh báo đến Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa mới nhất của nước này hôm 29/8 vừa qua.

my dieu may bay b1b va f35b toi han quoc canh bao trieu tien hinh 1
Máy bay ném bom B-1B. Ảnh: Airliner.net.

Các quan chức Hàn Quốc giấu tên cho biết, hai máy bay ném bom B-1B của Không lực Mỹ từ đảo Guam và hai chiến đấu cơ F-35B của Hải quân Mỹ từ một căn cứ tại Nhật Bản cùng với phi đội chiến đấu cơ F-15K của Hàn Quốc đã có hoạt động diễn tập trên bầu trời Hàn Quốc.

Cuộc diễn tập ném bom được thực hiện trên dãy Pilseung ở tỉnh Gangwon miền đông Hàn Quốc. Ngoài các máy bay chiến đấu kể trên, máy bay tiếp liệu trên không KC-135 Stratotanker cũng được huy động cùng tham gia.

Hoạt động diễn tập của không quân Mỹ - Hàn được thực hiện chỉ hai ngày sau khi Triều Tiên bắn một quả tên lửa tầm trung bay qua lãnh thổ phía bắc của Nhật Bản hôm 29/8./.

Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cháy rừng kinh hoàng ở California: Hơn 1 tuần vẫn chưa thể dập tắt
VOV.VN -Hơn 1 tuần kề từ khi bùng phát, các đám cháy rừng ở California vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn, trong khi đó, số người thiệt mạng đã lên tới 74 người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x