Mỹ điều tàu chiến đi qua eo biển Đài Loan giữa lúc Trung Quốc tập trận

Mỹ điều tàu chiến đi qua eo biển Đài Loan giữa lúc Trung Quốc tập trận

VOV.VN - Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Mỹ đi qua eo biển Đài Loan hôm 10/4, cùng thời điểm máy bay chiến đấu của Trung Quốc tập trận tại khu vực này.

Mỹ điều tàu chiến qua eo biển Đài Loan

Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cho biết, chiến hạm vừa đi qua eo biển Đài Loan sáng 10/4 là tàu khu trục mang tên lửa USS Barry thuộc lớp Arleigh Burke.

my dieu tau chien di qua eo bien dai loan giua luc trung quoc tap tran hinh 1
Tàu khu trục mang tên lửa USS Barry của hải quân Mỹ. (Ảnh: Wikipedia),

"USS Barry được triển khai tới khu vực hoạt động của Hạm đội 7, nhằm hỗ trợ an ninh và bảo đảm ổn định trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương", Hạm đội 7 viết trên Facebook hôm 11/4. 

Giới chức quân sự Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, họ đang theo dõi hoạt động tàu chiến Mỹ di chuyển về vùng biển phía Nam của hòn đảo. Cùng ngày 10/4, các máy bay ném bom H-6 và máy bay chiến đấu J-11 của Trung Quốc tiếp tục thực hiện các cuộc tập trận ở khu vực này. 

Trung Quốc tập trận trên biển Hoa Đông

Trước đó, tờ Newsweek hôm 9/4 đưa tin, Trung Quốc đã điều các tàu tên lửa Type 22 tới biển Hoa Đông để tham gia vào một cuộc tập trận bắn đạn thật kéo dài 4 ngày cuối tháng 3 vừa qua. 

my dieu tau chien di qua eo bien dai loan giua luc trung quoc tap tran hinh 2
Tàu tên lửa Type 22 của Trung Quốc tập trận trên biển. (Ảnh: Navy Matters).

Một chuyên gia giấu tên nói với tờ Hoàn cầu Thời báo rằng, cuộc tập trận nhằm mục đích tăng cường "kỹ năng chiến đấu bờ biển" cho các tàu chiến. Các diễn tập cũng liên quan đến các hoạt động chống mìn, kiểm soát thiệt hại và cứu hộ.

Theo Newsweek, các tàu tên lửa Type 22 được thiết kế tận dụng tối đa khả năng tàng hình và tốc độ để vượt qua các mục tiêu lớn như tàu sân bay, vốn là biểu tượng cho sức mạnh của Hải quân Mỹ.

Tờ báo cũng cho biết tại khu vực Thái Bình Dương, quân đội Mỹ triển khai các hàng không mẫu hạm và nhiều khí tài khác, nhằm thách thức các yêu sách lãnh thổ rộng lớn của Trung Quốc và bảo vệ an ninh hàng hải trong khu vực.

Lần gần đây nhất vào hôm 25/3, tàu chiến USS McCampbell của Mỹ đi qua eo biển Đài Loan, trong bối cảnh Trung Quốc tập trận nhiều lần tại khu vực này./.

Theo Reuters, Newsweek

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close