Mỹ đình chỉ các chuyến bay với Venezuela

Mỹ đình chỉ các chuyến bay với Venezuela

VOV.VN-Theo Bộ An ninh nội địa Mỹ, tình hình Venezuela đe dọa an ninh và an toàn của hành khách, máy bay và phi hành đoàn trên các chuyến bay giữa Mỹ-Venezuela.

Bộ giao thông Mỹ ngày 15/5 ra lệnh đình chỉ toàn bộ các chuyến bay thương mại giữa Mỹ và Venezuela. Quyết định đưa ra dựa trên thông tin về tình hình bạo loạn và bạo lực xung quanh các sân bay của Venezuela.

my dinh chi cac chuyen bay voi venezuela hinh 1
Mỹ cho rằng, tình hình ở Venezuela đe dọa an ninh và an toàn các chuyến bay giữa Mỹ-Venezuela. Ảnh: Wall Street Journal.

Quyết định của Bộ Giao thông Mỹ được đưa ra theo yêu cầu của Bộ An ninh nội địa Mỹ. Trong thư yêu cầu, Bộ An ninh nội địa Mỹ cho biết tình hình ở Venezuela đe dọa an ninh và an toàn của hành khách, máy bay và phi hành đoàn trên các chuyến bay giữa Mỹ và Venezuela. Hiện Bộ Thông tin Venezuela chưa có bình luận về thông tin này.      

American Airlines, hãng hàng không lớn nhất cung cấp các dịch vụ bay giữa Mỹ và Venezuela hồi tháng 3 thông báo sẽ hủy vĩnh viễn các chuyến bay tới Venezuela. Nhiều hãng hàng không quốc tế cũng đã dừng bay tới Venezuela do lo ngại về an ninh.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump tuần trước cũng đã mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Venezuela bao gồm các ngành dịch vụ an ninh và quốc phòng nhằm gia tăng sức ép kinh tế đối với Tổng thống Nicolas Maduro./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close