Mỹ dọa sẽ đáp trả nếu Syria tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học

VOV.VN - Mỹ và các đồng minh sẽ đáp trả một cách thích hợp nếu tổng thống Syria Bashar Al Assad tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học.

PC_Article_Middle_2

Nhà Trắng ngày 4/9 cảnh báo: Mỹ và các đồng minh sẽ đáp trả một cách nhanh chóng và thích hợp nếu Tổng thống Syria Bashar Al Assad tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học.

Tổng thống Mỹ cách đây hơn 1 năm cũng đã ra lệnh không kích các mục tiêu ở Syria cũng với lý do chính phủ Syria đã sử dụng vũ khí hóa học.

my doa se dap tra neu syria tiep tuc su dung vu khi hoa hoc hinh 1
Tại một bệnh viện ở Douma, sau một vụ tấn công được cho là bằng vũ khí hóa học, ngày 07/04/2018. (Ảnh: Reuters)

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 4/9 cho biết, Mỹ đang theo dõi sát sao tình hình ở tỉnh Idlib, thành trì cuối cùng của phiến quân và quân nổi dậy ở Syria.

PC_Article_Middle

Bà Sanders nhấn mạnh Mỹ và các đồng minh sẽ đáp trả một cách nhanh chóng và thích hợp trong trường hợp chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học. Theo bà Sanders, Mỹ và các đồng minh sẽ tìm kiếm một giải pháp ngoại giao lâu dài cho vấn đề Syria dưới sự bảo trợ của nghị quyết 2254 của Hội đồng bảo an LHQ.

Thông báo trên Twitter ngày 3/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Tổng thống Syria và các đồng minh Iran và Nga không nên tấn công Idlib vì các cuộc tấn công có thể khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng. Nga ngày 4/9 đã bác cảnh báo của ông Trump và cho rằng Idlib là một trung tâm khủng bố./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Trump ngậm ngùi thị sát nơi cháy rừng hoang tàn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump lặng lẽ đi bộ để thị sát tại khu vực thị trấn Paradise (Thiên đường) nay đã bị thiêu rụi và hoang tàn như chốn địa ngục.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x