Mỹ đóng cửa văn phòng Tổ chức giải phóng Palestine ở Washington

VOV.VN - Tổ chức này đã lên án một kế hoạch hòa bình của Mỹ và từ chối tham gia cùng chính phủ Mỹ trong các nỗ lực hòa bình.

Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert ngày 10/9 ra thông cáo báo chí cho biết Mỹ đã đóng cửa văn phòng của Tổ chức giải phóng Palestine (PLO) ở thủ đô Washington.

my dong cua van phong to chuc giai phong palestine o washington hinh 1
Văn phòng của Tổ chức giải phóng Palestine (PLO) ở thủ đô Washington. (Ảnh: Getty Images)

Theo bà Nauert, mục đích của văn phòng này là nhằm ủng hộ mục tiêu hòa bình toàn diện và lâu dài giữa người dân Israel và Palestine, tuy nhiên Tổ chức giải phóng Palestine đã không thúc đẩy việc triển khai các cuộc đàm phán trực tiếp và có ý nghĩa với Israel. Ngược lại, Tổ chức này đã lên án một kế hoạch hòa bình của Mỹ và từ chối tham gia cùng chính phủ Mỹ trong các nỗ lực hòa bình.

Do đó, theo bà Nauert, chính phủ Mỹ đã quyết định đóng cửa văn phòng của Tổ chức giải phóng Palestine ở Washington và quyết định này cũng dựa trên lo ngại từ phía chính phủ và quốc hội Mỹ về việc Palestine đang hối thúc Tòa án Hình sự Quốc tế điều tra Israel về các tội ác chiến tranh.

Theo bà Nauert, Mỹ tiếp tục tin rằng đối thoại trực tiếp là giải pháp duy nhất để đạt được hòa bình toàn diện và lâu dài giữa Israel và Palestine./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cột điện bốc cháy ngùn ngụt làm náo loạn khu dân cư ở Hà Nội
VOV.VN - Một cột điện bốc cháy ngùn ngụt làm náo loạn khu dân cư trong ngõ 25/7 Vũ Ngọc Phan, quận Đống Đa, Hà Nội tối nay (14/11).
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x