Mỹ "gây khó dễ" khi từ chối cấp thị thực cho 18 nhà ngoại giao Nga

Mỹ “gây khó dễ” khi từ chối cấp thị thực cho 18 nhà ngoại giao Nga

VOV.VN - Phía Nga muốn đề xuất thay đổi địa điểm cuộc họp của LHQ trong bối cảnh các nhà ngoại giao Nga đối mặt với các trở ngại khi xin thị thực vào Mỹ.

Mỹ đã từ chối cấp thị thực cho 18 nhà ngoại giao Nga tại diễn đàn Ủy ban thứ 6 Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, Phó đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Gennady Kuzmin cho biết.

my "gay kho de" khi tu choi cap thi thuc cho 18 nha ngoai giao nga hinh 1
Mỹ từ chối cấp thị thực cho 18 nhà ngoại giao Nga. Ảnh: Patrick Gruban

"Phái đoàn Nga đã không nhận được 18 thị thực. Tuần này, không phải chỉ là vấn đề về một thị thực nữa", ông Kuzmin khẳng định hôm 14/10, đồng thời cho biết thêm, trong số những người bị từ chối cấp thị thực có 1 phiên dịch viên - người chịu trách nhiệm dịch các tuyên bố của phái đoàn Nga sang tiếng Anh.

Tuần trước, ông Kuzmin cho rằng Ủy ban thứ 6 Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã phải dừng các hoạt động lại do các vấn đề liên quan đến thị thực Mỹ mà một số nhà ngoại giao đến từ Nga, Iran, Cuba và một số quốc gia khác phải đối mặt.

Phái đoàn Nga dự kiến sẽ trình bày 3 dự thảo nghị quyết tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc tuần này nhằm mục đích ngăn cản một cuộc chạy đua vũ trang trong không gian, Quyền Đại diện Thường trực của Liên bang Nga tại văn phòng Liên Hợp Quốc ở Geneva Andrey Belousov thông tin tới Sputnik ngày 14/10.

Các nghị quyết này sẽ phải giải quyết những vấn đề liên quan đến việc minh bạch các quy định trong không gian và việc triển khai vũ khí ở đây.

Ông Belousov cũng cho biết Nga muốn đề xuất thay đổi địa điểm cuộc họp của Ủy ban thứ nhất Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc - cơ quan chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề liên quan đến giải trừ vũ khí và an ninh quốc tế, từ New York tới Vienna hoặc Geneva trong bối cảnh các nhà ngoại giao Nga đối mặt với các trở ngại khi xin thị thực vào Mỹ./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close