Mỹ gia tăng trừng phạt Iran

Mỹ gia tăng trừng phạt Iran

VOV.VN - Mỹ ngày 10/01 gia tăng các lệnh trừng phạt đối với Iran nhằm trả đũa việc Iran tấn công bằng tên lửa vào các lực lượng quân sự của Mỹ ở Iraq.

Mỹ khẳng định sẽ siết chặt trừng phạt kinh tế nếu Iran tiếp tục các hành động khủng bố hoặc theo đuổi sản xuất bom hạt nhân. Mục tiêu của các biện pháp trừng phạt bổ sung của Mỹ bao gồm ngành chế tạo, khai khoáng và dệt của Iran cũng như các quan chức cấp cao của nước này, nhữn người mà Washington cáo buộc đã tham gia vào cuộc tấn công các cơ sở quân sự có lính Mỹ đồn trú ngày 08/01.

my gia tang trung phat iran hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: CNN.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, 8 quan chức cấp cao Iran bị trừng phạt do liên quan tới các hoạt động bạo lực ở nước ngoài của chính phủ Iran cũng như việc đàn áp người biểu tình trong nước.

Các lệnh trừng phạt bổ sung của Mỹ đóng băng toàn bộ tài sản và lợi ích của các thực thể trong danh sách đen của Mỹ và các cá nhân hoặc tổ chức tài chính có giao dịch với các thực thể này cũng có thể bị trừng phạt. 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, Washington có thể sẽ áp thêm các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran nếu cần thiết cho tới khi nước này dừng các hoạt động khủng bố và cam kết không bao giờ sở hữu vũ khí hạt nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close