Mỹ: Giải pháp quân sự với Triều Tiên là thảm họa “không thể tin nổi”

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mattis nói rằng bất kỳ giải pháp quân sự nào đối với cuộc khủng hoảng Triều Tiên sẽ là "thảm họa trên quy mô không thể tin nổi".

Yonhap ngày 19/5 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho rằng bất kỳ giải pháp quân sự nào đối với cuộc khủng hoảng Triều Tiên sẽ là "thảm họa trên quy mô không thể tin nổi" và Washington đang phối hợp với cộng đồng quốc tế để tìm kiếm một giải pháp ngoại giao. 

my noi giai phap quan su voi trieu tien la tham hoa khong the tin noi hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. (Ảnh: Reuters)

Ông Mattis nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục tạo ra áp lực quốc tế tương tự với điều chúng tôi đang cố gắng làm. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc về vấn đề này. Nếu điều này đi tới một giải pháp quân sự, nó sẽ bi thảm với quy mô không thể tin nổi". 

“Do vậy, các nỗ lực của chúng tôi là hợp tác với Liên Hợp Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc để tìm ra một lối thoát cho tình hình hiện nay. Và chúng tôi tiếp tục gây sức ép. Có rất nhiều nỗ lực khác nhau đang được tiến hành", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết thêm. 

Cùng ngày, Phó Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim In-ryong khẳng định nước này sẽ tiếp tục tăng cường sức mạnh hạt nhân, chừng nào Mỹ vẫn theo đuổi "chính sách thù địch" nhằm vào Bình Nhưỡng. 

Ông Kim cũng khẳng định nều Mỹ muốn hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên thì phải đưa ra một thỏa thuận hòa bình khác thay thế cho Thỏa thuận đình chiến, vốn dẫn đến việc kết thúc Chiến tranh Triều Tiên vào năm 1953. Ngoài ra, Washington cũng cần phải ngừng theo đuổi chính sách chống lại Bình Nhưỡng. 

Phó Đại sứ Triều Tiên nhấn mạnh rằng những chính sách thù địch của Mỹ là "nguồn gốc của mọi vấn đề"./.
Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x