Mỹ gợi ý vai trò Trung Quốc trong hồ sơ Triều Tiên

VOV.VN - Đây là phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, người sẽ tới thăm Trung Quốc sau khi Thượng đỉnh Mỹ-Triều kết thúc.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với kênh truyền hình Phoenix của Hong Kong (Trung Quốc), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ cung cấp cho Triều Tiên những đảm bảo về an ninh mà nước này mong muốn nếu chính phủ Triều Tiên có những bước đi nhằm thực hiện việc phi hạt nhân hóa.

my goi y vai tro trung quoc trong ho so trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã 2 lần tới Triều Tiên để gặp Nhà lãnh đạo Kim Jong-un để chuẩn bị cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Ảnh: KCNA/REuters

Ngoại trưởng Pompeo cũng gợi ý Trung Quốc cần phải đóng một vai trò trong vấn đề phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.

Hôm qua (10/6), Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Singapore để tiến hành cuộc gặp Thượng đỉnh đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước, vốn là kẻ thù kể từ cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

PC_Article_Middle

Các quan chức Mỹ tháp tùng Tổng thống Trump đến Singapore gồm có Ngoại trưởng Pompeo, Cố vấn An ninh quốc gia John Bolton, Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly và Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders.

Theo kế hoạch, ông Pompeo sẽ tới thăm Trung Quốc vào ngày 14/6 sau cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của ông tới Trung Quốc với tư cách Ngoại trưởng Mỹ./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Súng tiểu liên cực nhanh Scorpion EVO 3 của CH Séc
VOV.VN - Scorpion EVO III đại điện cho thế hệ súng tiểu liên hiện đại nhất thế giới hiện nay với trọng lượng nhẹ, có độ chính xác cao và tốc độ bắn cực nhanh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x