Mỹ hạn chế du lịch sinh con nhằm kiếm quốc tịch

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã hạn chế tất cả các hình thức nhập cư vào Mỹ.

Chính phủ Mỹ dự kiến sẽ thông báo các giới hạn visa mới nhằm kiểm soát chặt chẽ tình trạng du lịch sinh con nhằm kiếm quốc tịch Mỹ cho trẻ em sinh ra tại đây.

Ảnh minh họa.

Bộ Ngoại giao Mỹ dự kiến ngày 23/1 sẽ thông báo các giới hạn visa mới, qua đó phụ nữ mang thai sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi tới Mỹ bằng visa du lịch. Họ sẽ phải chứng minh với nhân viên lãnh sự Mỹ rằng mình có lý do hợp lệ để tới Mỹ. Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết quy định mới nhằm giải quyết các vấn đề về an ninh quốc gia cũng như việc thực thi pháp luật liên quan tới các hoạt động hình sự liên quan tới du lịch sinh con.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã hạn chế tất cả các hình thức nhập cư vào Mỹ tuy nhiên Tổng thống Trump đặc biệt chú ý tới vấn đề cấp quyền công dân cho mọi trẻ em sinh ra tại Mỹ theo hiến pháp của nước này./.

PV/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Bị lừa tiền “chạy” quốc tịch Mỹ, Vũ “Nhôm” xin vắng mặt tại tòa

Phan Văn Anh Vũ ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa với tư cách người bị hại trong vụ bị lừa 700.000 USD khi làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ.  

Hàn Quốc đề nghị Trung Quốc tích cực trong vấn đề hạt nhân Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay (5/12) đã hội đàm với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc.

Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất các đối tượng khủng bố quốc tịch Australia

VOV.VN - Truyền thông Australia hôm 9/12 dẫn lời Bộ An ninh Nội địa Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nước này vừa trục xuất các tay súng khủng bố là công dân Australia.

Tin cùng chuyên mục