Mỹ hạn chế visa với 4 nước Campuchia, Eritrea, Guinea và Sierra Leone

VOV.VN - Mỹ bắt đầu thực hiện hạn chế visa với Campuchia, Eritrea, Guinea và Sierra Leone khi các nước này từ chối tiếp nhận lại công dân bị Mỹ trục xuất.

Theo Bộ An ninh Nội địa Mỹ, lệnh hạn chế visa này có hiệu lực từ hôm 13/9, đồng thời cảnh báo nếu các nước này không có hành động thích hợp thì phạm vi hạn chế visa có thể mở rộng hơn với công dân của họ.

my han che visa voi 4 nuoc campuchia eritrea guinea va sierra leone hinh 1
Ảnh minh họa của Pulse.

Hiện, Đại sứ quán Mỹ tại Eritrea đã ngừng cấp visa B cho tất cả đối tượng xin thị thực du lịch hoặc tới Mỹ làm ăn. Trong khi đó, giới chức tại 3 nước còn lại cũng nằm trong diện bị hạn chế visa du lịch. Đây là động thái mới nhất trong nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm siết chặt quản lý những người tị nạn bất hợp pháp tại nước này.

Thông báo của Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng nêu rõ, các cơ quan chức năng Mỹ đã phải trục xuất hơn 2.000 người Guinea và hơn 800 người Sierra Leone, trong đó, nhiều người bị cáo buộc phạm tội nghiêm trọng.

Chính quyền Mỹ cũng đang chỉ thị trục xuất khoảng 700 người Eritrea và khoảng 1.900 người Campuchia đang sinh sống bất hợp pháp tại Mỹ./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x