My- Han Quoc thao luan thao go be tac hat nhan Trieu Tien

Mỹ- Hàn Quốc thảo luận tháo gỡ bế tắc hạt nhân Triều Tiên

VOV.VN - Giới chức ngoại giao và an ninh Mỹ, Hàn Quốc ngày 30/1 có cuộc gặp tại Seoul thảo luận về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Theo thông báo của Hàn Quốc, cuộc gặp lần này có sự tham gia của Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách các vấn đề quốc tế Hàn Quốc Shin Dong-ik, Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách kiểm soát vũ khí và an ninh quốc tế Mỹ Rose Gottemoeller và nhiều quan chức khác. 

my- han quoc thao luan thao go be tac hat nhan trieu tien hinh 1 Bà Rose Gottemoeller  (trái) và ông Shin Dong-ik tại cuộc đàm phán Mỹ- Hàn (Ảnh Yonhap)

Trong cuộc gặp lần này, phía Mỹ khẳng định tầm quan trọng của việc theo đuổi các lợi ích và tiếp tục thảo luận tìm kiếm giải pháp tháo gỡ bế tắc chương trình hạt nhân của Triều Tiên trong bối cảnh các cuộc đàm phán sáu bên vẫn đang bế tắc. 

Cuộc gặp trên là động thái mới nhất liên quan đến chương trình hạt nhân Triều Tiên khi hàng loạt các quan chức Mỹ đang liên tục gặp gỡ không chỉ giới chức Hàn Quốc mà cả Nhật Bản, Trung Quốc. 

Trước đó, Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách chính sách Mỹ Wendy Sherman hôm qua cũng cho biết trong chính sách Triều Tiên của mình, nước này đặt vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên là ưu tiên hàng đầu. Mỹ cũng khẳng định luôn ủng hộ Hàn Quốc nối lại đàm phán liên Triều. 

Trong một diễn biến liên quan, Đặc phái viên Mỹ phụ trách chính sách Triều Tiên ông Sung Kim ngày 30/1 tuyên bố, Triều Tiên không sẵn sàng thực hiện các cuộc đàm phán nghiêm túc và chất lượng với các nước liên quan. Phát biểu của ông Sung Kim được đưa ra trong cuộc gặp với đồng cấp Trung Quốc Vũ Đại Vĩ tại Bắc Kinh nhằm tìm kiếm đột phá cho vấn đề hạt nhân Triều Tiên./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close