Mỹ hợp tác với các hãng dược phẩm sản xuất vaccine ngừa Covid-19

Mỹ hợp tác với các hãng dược phẩm sản xuất vaccine ngừa Covid-19

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Trump đang hợp tác với hai công ty dược phẩm để phát triển phương pháp chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ ngày 18/2 cho biết, sẽ cung cấp kinh phí cho hãng dược phẩm Sanofi của Pháp để sản xuất vaccine ngừa Covid-19. Cụ thể, Cơ quan nghiên cứu và phát triển y sinh nâng cao (BARDA) trực thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh sẽ cung cấp kiến thức chuyên môn và ngân sách được phân bổ để hỗ trợ hãng Sanofi phát triển vaccine. Trước đây, Sanofi cũng đã phát triển một loại vaccine để chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm SARS, một chủng khác của Covid-19.

my hop tac voi cac hang duoc pham san xuat vaccine ngua covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Trong một tuyên bố, ông Rick Bright, Giám đốc Cơ quan nghiên cứu và phát triển y sinh nâng cao, cho rằng, thông qua sử dụng công nghệ đã được chứng minh, có thể chuyển hướng ngay lập tức để giải quyết mối đe dọa mới đối với sức khỏe toàn cầu.

Theo ông Bright, mục tiêu của cơ quan này là phát triển một loại vaccine được cấp phép nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân về lâu dài trước mối đe dọa của Covid-19 và ngăn chặn bùng phát Covid-19 trong tương lai. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế nhận định, để phát triển một loại vaccine chữa trị Covid-19 sẽ phải mất hơn một năm, trước khi có thể thử nghiệm trên người.

Cơ quan nghiên cứu và phát triển y sinh nâng cao cũng đang mở rộng quan hệ đối tác với hãng Janssen, một công ty thành viên của tập đoàn Johnson & Johnson. Hãng Janssen đang nỗ lực phát triển một loại vaccine, song cũng đang cố gắng xác định liệu những loại dược phẩm đã được thử nghiệm trước đây, có thể được sử dụng để giúp các bệnh nhân sống sót khi bị nhiễm Covid-19 và giảm mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh do loại vi-rút nguy hiểm này gây ra hay không.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng ngày cho biết, hiện đã có 72.528 ca lây nhiễm Covid-19 tại Trung Quốc, bao gồm 1.870 trường hợp tử vong. Trong 24 giờ qua, Trung Quốc báo cáo 1.891 ca nhiễm mới, bao gồm cả các trường hợp đã được khẳng định trong phòng thí nghiệm và các trường hợp được xác định bởi các phòng khám. Ngoài Trung Quốc, hiện đã có 804 người nhiễm Covid-19 ở 25 nước và có 3 trường hợp tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close