Mỹ kêu gọi quốc tế cắt đứt mọi quan hệ ngoại giao với Triều Tiên

Mỹ kêu gọi quốc tế cắt đứt mọi quan hệ ngoại giao với Triều Tiên

VOV.VN - Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc kêu gọi các nước cắt đứt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên. Bà đe dọa “Triều Tiên sẽ bị hủy diệt” nếu chiến tranh nổ ra.

Hôm 29/11, Mỹ kêu gọi cộng đồng quốc tế cắt đứt mọi mối quan hệ ngoại giao và thương mại với Triều Tiên, bao gồm cả lô dầu mà Trung Quốc xuất sang Triều Tiên sau vụ thử tên lửa có tầm bắn xa nhất của nước này vào hôm 29/11.

my keu goi quoc te cat dut moi quan he ngoai giao voi trieu tien hinh 1
Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley. Ảnh: Post and courier.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley nói với các nhà ngoại giao nước ngoài: “Chúng tôi kêu gọi tất cả các quốc gia cắt đứt mọi mối liên hệ với Triều Tiên”.

Bà Haley cho biết, Trump đã gọi điện cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và hối thúc ông Tập “ngừng cung cấp dầu cho Triều Tiên”.

Nhà nữ ngoại giao Mỹ khẳng định, “đây là bước đi quan trọng” của thế giới. Bà cũng đe dọa, “nếu chiến tranh xảy ra”, “Triều Tiên sẽ bị hủy diệt hoàn toàn”.

Washington hối thúc các hành động cứng rắn đối với Triều Tiên trong bối cảnh Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp về động thái phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Bình Nhưỡng hôm 29/11 đã phóng thử quả tên lửa đạn đạo liên lục địa thứ 3 của mình. Họ tuyên bố tên lửa này có thể tấn công bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Mỹ./.

Theo Telegraph

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN