Mỹ kêu gọi Triều Tiên thực hiện lời hứa từ bỏ vũ khí hạt nhân

VOV.VN - Mỹ ngày 20/7 đã kêu gọi Triều Tiên thực hiện lời hứa từ bỏ vũ khí hạt nhân.

PC_Article_AfterShare_1

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 20/7 đã kiến nghị lên Hội đồng bảo an về các vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên.

my keu goi trieu tien thuc hien loi hua tu bo vu khi hat nhan hinh 1
Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley (Ảnh: KT)

Đại sứ Mỹ Haley cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2018, đã có 89 vụ vi phạm các lệnh trừng phạt về xuất khẩu dầu tinh chế cho Triều Tiên. Bà cũng cho biết, Mỹ có bằng chứng hình ảnh về các giao dịch trái phép trên biển này.

Bà Haley cũng kêu gọi Nga và Trung Quốc cùng tham gia giải quyết vấn đề Triều Tiên. Hai nước này trước đó đã trì hoãn yêu cầu của Mỹ dừng các hoạt động xuất khẩu dầu tinh chế cho Triều Tiên với lý do cần tìm hiểu thêm về các giao dịch trái phép trên biển mà Mỹ cáo buộc.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh sự cần thiết phải ngăn chặn các vi phạm khác như các hoạt động buôn lậu than đá của Triều Tiên cũng như giảm số lượng công nhân của Triều Tiên ở một số nước. Ông Pompeo cũng cho rằng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un cần thực hiện lời hứa của mình với hành động cụ thể./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão tuyết làm đảo lộn cuộc sống ở Đông Nam nước Mỹ
VOV.VN - Đợt bão tuyết lớn trong 2 ngày cuối tuần vừa qua gây ảnh hưởng lớn tới giao thông và làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x