Mỹ không cần khôi phục các cuộc diễn tập quân sự lớn với Hàn Quốc

Mỹ không cần khôi phục các cuộc diễn tập quân sự lớn với Hàn Quốc

VOV.VN - Mỹ không cần phải nối lại các cuộc diễn tập quân sự lớn với Hàn Quốc, vốn đã bị dừng lại vào năm ngoái để thúc đẩy nỗ lực ngoại giao với Triều Tiên.

Tuyên bố trên được quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đưa ra ngày 2/6.

Theo ông Shanahan, Mỹ và Hàn Quốc đã dừng một số cuộc diễn tập quân sự phối hợp thời gian qua sau các Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore vào năm 2018. Tuy nhiên các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên sau đó bị đình trệ.

my khong can khoi phuc cac cuoc dien tap quan su lon voi han quoc hinh 1
Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan. Ảnh: AP

Phát biểu khi trên đường đến thăm Hàn Quốc, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho rằng, không cần thiết để khôi phục bất cứ các cuộc diễn tập quân sự lớn nào. Quân đội Mỹ và Hàn Quốc luôn có sự sẵn sàng bất chấp các cuộc diễn tập quân sự bị dừng lại. Ông Shanahan cũng cho biết, sẽ có thông báo thêm sau chuyến thăm Hàn Quốc vào ngày 3/6.

Việc Mỹ- Hàn dừng tập trận đã đối mặt với các chỉ trích trong nội bộ nước Mỹ cho rằng Tổng thống Donald Trump đã đưa nhượng bộ quá sớm với Triều Tiên. Tuy nhiên, Mỹ và Hàn Quốc vẫn tiếp tục các cuộc diễn tập quân sự với qui mô nhỏ hơn./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close