Mỹ không có thời gian để nới lỏng các hạn chế

VOV.VN - Lệnh hạn chế đi lại và “giãn cách xã hội” nên được tiếp tục thực thi nghiêm túc trong thời gian tới để tránh dịch bệnh bùng phát trở lại.

Hôm nay, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, ông Anthony Fauci cho rằng, mặc dù hiện nay các tâm dịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus SARS-CoV-2 như tiểu bang New York đang cho thấy kết quả tích cực khi các ca điều trị đặc biệt ngày một thuyên giảm, song vẫn còn quá sớm để có thể nới lỏng các hạn chế hiện nay tại Mỹ.

Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, ông Anthony Fauci. Ảnh: Getty.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình CNN, Giám đốc Anthony Fauci cho biết, kết quả các ca bệnh nghiêm trọng giảm là một dấu hiệu đáng mừng và là bằng chứng cho việc các phương pháp ứng phó với dịch bệnh đang được áp dụng đã đi đúng hướng. Tuy nhiên, thời gian này không phải là thời điểm thích hợp để Chính phủ Mỹ có thể nới lỏng hay giảm bớt các hạn chế đang được áp dụng hiện nay. Mặc dù sẽ có bất tiện, song theo ông, các lệnh hạn chế đi lại và “giãn cách xã hội” nên được tiếp tục thực thi nghiêm túc trong thời gian tới để tránh dịch bệnh bùng phát trở lại.

Hôm nay, tiểu bang New York tiếp tục ghi nhận nhiều ca tử vong mới, tổng số lên đến hơn 7000 người chết do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, số ca bệnh nặng phải nhập viện tại đây gần như “chững lại”, không tăng. Theo thống kê, trong tuần trước, số ca nhập viện tăng trung bình khoảng 30% mỗi ngày, nhưng kể từ tuần này mức tăng đã giảm ở mức dưới 10%. và nếu con số này tiếp tục giảm trong những tuần tới thì đây có thể là một dấu hiệu cho thấy đỉnh dịch sắp qua./.

Viết bình luận