Mỹ không kích tại Afghanistan làm 39 dân thường thiệt mạng

Mỹ không kích tại Afghanistan làm 39 dân thường thiệt mạng

VOV.VN- Báo cáo của Liên Hợp Quốc ngày 9/10 cho biết các cuộc không kích của Mỹ nhắm vào Taliban ở Afghanistan khiến 39 người thiệt mạng, trong đó có 14 trẻ em.

Một báo cáo của Liên Hợp Quốc hôm nay (9/10) cho biết, các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào cơ sở được Mỹ cho rằng là nơi sản xuất ma túy của Taliban tại phía Tây Afghanistan đã làm 39 dân thường thiệt mạng, trong đó có 14 trẻ em. Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, các cơ sở này không phải là mục tiêu tấn công hợp pháp, theo luật quốc tế.

my khong kich tai afghanistan lam 39 dan thuong thiet mang hinh 1
Mỹ không kích tại Afghanistan làm 39 dân thường thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Phái bộ hỗ trợ Liên Hợp Quốc tại Afghanistan đã tiến hành một cuộc điều tra về các cuộc không kích tại hơn 60 địa điểm ở tỉnh Farah của Afghanistan vào tháng 5 vừa qua. Báo cáo cho biết, các cơ sở và công nhân tại đây không phải là mục tiêu hợp pháp của các cuộc tấn công.

Lực lượng Mỹ tại Afghanistan ngay lập tức chỉ trích báo cáo, bày tỏ lo ngại đặc biệt về cách tiếp cận và cuộc điều tra của Liên Hợp Quốc.

Phái bộ hỗ trợ Liên Hợp Quốc vào tháng 4 vừa qua cũng cảnh báo tình trạng dân thường Afghanistan thiệt mạng trong các vụ không kích của Mỹ và lực lượng ủng hộ chính phủ gia tăng, thậm chí có thời điểm còn cao hơn số dân thường thiệt mạng trong các vụ tấn công do Taliban hay các nhóm vũ trang khác gây ra./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close