Mỹ không tin Hàn Quốc và Nhật Bản có thể tiếp tục chịu đựng Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Mỹ cho biết, thật khó tin về khả năng Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ kiên trì chịu đựng những hành động của Triều tiên lâu hơn nữa.

Phản ứng trước vụ phóng thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên vào sáng nay (4/7), trên trang Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, thật khó tin về khả năng Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ kiên trì chịu đựng những hành động tương tự lâu hơn nữa.

my khong tin han quoc va nhat ban co the tiep tuc chiu dung trieu tien hinh 1
Triều Tiên liên tục phóng tên lửa thời gian gần đây. (Ảnh: Yonhap)

Ông Donald Trump cũng nhấn mạnh, Trung Quốc cần có những phản ứng và động thái mạnh mẽ đối với các hành động mang tính khiêu khích của Triều Tiên để sớm đạt được phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên Bán đảo Triều Tiên.

Theo Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của quân đội Mỹ, sáng 4/7, Triều Tiên đã phóng thử một tên lửa đạn đạo tầm trung từ khu vực gần biên giới với Trung Quốc. Quả tên lửa này bay được 37 phút trước khi rơi vào vùng biển Nhật Bản.

Vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra cuối tuần này./.

Ngọc Huân/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x