Mỹ khuyến cáo các nước NATO không hạn chế hệ thống phòng thủ tên lửa

Mỹ khuyến cáo các nước NATO không hạn chế hệ thống phòng thủ tên lửa

VOV.VN - Theo Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, các nước NATO không thể hạn chế hệ thống phòng thủ tên lửa vì mối đe dọa từ các vụ thử tên lửa gần đây ở Triều Tiên.

Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách vấn đề kiểm soát vũ khí, Frank Rose ngày 12/1 tuyên bố, các nước đồng minh trong Liên minh quân sự Bắc Đại Tây dương (NATO) không thể đồng ý với đề nghị của Nga về việc hạn chế hệ thống phòng thủ tên lửa vì mối đe dọa từ Triều Tiên. 

Hình ảnh cắt ra từ clilp của Triều Tiên, ghi lại cảnh phóng tên lửa từ tàu ngầm, được cho là diễn ra vào cuối tháng 12/2015. 

Quan chức này nhấn mạnh Triều Tiên sở hữu số lượng lớn tên lửa đạn đạo và thường xuyên tiến hành các vụ thử tên lửa. Các tên lửa đạn đạo này có thể với tới Hàn Quốc, phần lớn lãnh thổ Nhật Bản và có khả năng tấn công nước Mỹ. 

Việc Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch (bom H)  tuần trước, động thái cho thấy sự tiến bộ trong khả năng tấn công Nhật Bản và Mỹ của Bình Nhưỡng, đã khiến Mỹ quyết tâm tăng cường các hệ thống phòng thủ tên lửa mà Nga luôn phản đối.

Tuần trước, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenbergcũng đã kêu gọi Bình Nhưỡng chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân của mình./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close