Mỹ kiện Nga lên WTO vì các biện pháp đánh thuế bổ sung

VOV.VN - Ngày 29/8, Chính phủ Mỹ khởi kiện Nga lên WTO vì các biện pháp đánh thuế bổ sung nhằm đáp trả việc Mỹ áp thuế đối với nhôm và thép nhập khẩu toàn cầu.

PC_Article_AfterShare_1

Chính phủ Mỹ ngày 29/8 khởi kiện chống lại Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), thách thức những biện pháp mà Nga đang tiến hành nhằm đáp trả việc Mỹ áp thuế đối với nhôm và thép nhập khẩu toàn cầu, trong đó có Nga.

my kien nga len wto vi cac bien phap danh thue bo sung hinh 1
Trụ sở Tổ chức Thương mại thế giới ở Geneva, Thụy Sĩ. (Ảnh: TTXVN)

Từ đầu tháng 8 vừa qua, Nga đã tăng thuế từ 25% lên 40% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, nhằm bù đắp 87 triệu 600 triệu USD trong năm nay trên tổng số thiệt hại ước tính khoảng trên 537 triệu USD mà nước này phải chịu từ các loại thuế của Mỹ. Phía Mỹ cho rằng, Nga đã vi phạm các quy định của Tổ chức Thương mại thế giới khi chỉ áp đặt các mức thuế bổ sung này đối với hàng hóa từ Mỹ và mức thuế này cao hơn mức tối đa theo quy định của Tổ chức Thương mại thế giới.

Theo quy định, Nga sẽ có 60 ngày để giải quyết tranh chấp và sau thời hạn này, Mỹ có thể đề nghị Tổ chức thương mại thế giới thành lập ủy ban để xét xử./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Paris của Pháp tiếp tục hỗn loạn trong đợt biểu tình thứ 4
VOV.VN - Lửa giận dữ vẫn cháy ngùn ngụt ở Paris trong khi những cuộc đụng độ giữa phe Áo vàng và cảnh sát trong đợt biểu tình thứ 4 có nhiều diễn biến khó lường
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x