Mỹ lạc quan về cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc sắp tới

VOV.VN - Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ, chính quyền Mỹ đang nỗ lực để có một cuộc thảo luận rất thẳng thắn về thương mại với Trung Quốc.

Các quan chức Mỹ và Trung Quốc sẽ tổ chức các cuộc đàm phán thương mại vào ngày 3 và 4/5 tới tại Trung Quốc. Đây là thông báo đưa ra hôm nay (30/4) của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin.

my lac quan ve cuoc dam phan thuong mai voi trung quoc sap toi hinh 1
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. (Ảnh: Reuters)

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí trong nước, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã bày tỏ “lạc quan” về cuộc gặp sắp tới. Theo ông, chính quyền Mỹ đang nỗ lực để có một cuộc thảo luận rất thẳng thắn về thương mại, cũng như về các vấn đề mất cân bằng thương mại.

Trước đó, Chính phủ Trung Quốc cũng tuyên bố sẽ mở cửa cho các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất áp đặt mức thế lên tới 50 tỷ USD đối với xuất khẩu của Trung Quốc và đe dọa có thể tăng thêm 100 tỷ USD. Đáp lại, phía Trung Quốc cho biết cũng sẽ có biện pháp áp đặt thuế quan riêng của mình đối với các sản phẩm của Mỹ.

PC_Article_Middle

Khi được hỏi về những lo ngại liên quan tới các biện pháp trả đũa có thể của Trung Quốc, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, đây không phải đây là điều lo lắng đối với Mỹ, đồng thời nói thêm rằng, Tổng thống Donald Trump đang tập trung vào “thương mại tự do, công bằng và có đi có lại”.

Tháp tùng Bộ trưởng Tài chính Mỹ trong chuyến đi Trung Quốc sắp tới sẽ có Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer, Cố vấn thương mại Nhà trắng Peter Navarro và Cố vấn Kinh tế Nhà trắng Larry Kudlow. Cũng theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc cũng sẽ tham dự cuộc họp tuần này./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tàu sân bay chủ lực INS Vikramaditya của Hải quân Ấn Độ
VOV.VN - INS Vikramaditya là chiếc tàu sân bay lớn nhất, hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ, nó được hoán cải từ tuần dương hạm Baku đóng từ thời Liên Xô.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x