Mỹ lần thứ 2 trong tháng điều tàu chiến đi qua Eo biển Đài Loan

Mỹ lần thứ 2 trong tháng điều tàu chiến đi qua Eo biển Đài Loan

VOV.VN - Hải quân Mỹ vừa điều 1 tàu chiến đi qua Eo biển Đài Loan, lần thứ 2 trong vòng 1 tháng, giữa lúc Trung Quốc gia tăng hoạt động quân sự trong khu vực.

Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết, tàu chiến của Mỹ đã đi qua Eo biển Đài Loan và tiến về về phía nam. Các lực lượng vũ trang Đài Loan đã theo dõi con tàu và nhận định đây chỉ là “một hoạt động thông thường”, song không cung cấp thêm chi tiết.

my lan thu 2 trong thang dieu tau chien di qua eo bien dai loan hinh 1
Tàu khu trục USS Barry của Mỹ. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Ông Anthony Junco, người phát ngôn của Hạm đội thứ 7 của Hải quân Mỹ, cho biết, tàu khu trục USS Barry mang tên lửa dẫn đường đã thực hiện "hoạt động thường lệ, đi qua eo biển Đài Loan” và hoạt động này tuân thủ luật pháp quốc tế".

"Việc chiến hạm đi qua eo biển Đài Loan thể hiện cam kết của Mỹ về một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương mở và tự do. Hải quân Mỹ sẽ tiếp tục hoạt động trên không, trên biển và hoạt động ở bất cứ đâu mà luật pháp quốc tế cho phép", ông Anthony Junco nói.

Trước đó 2 tuần, Mỹ đã điều tàu khu trục USS Barry đi qua Eo biển này cùng thời điểm các máy bay chiến đấu của Trung Quốc tập trận trong khu vực.

Động thái này diễn ra sau khi 1 nhóm tàu sân bay của Trung Quốc đi qua Eo biển Ba Sĩ giữa Đài Loan và Philippines, tiến về phía đông./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close